Thành phố thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất đạt hơn 43 tỷ đồng
Từ đầu năm đến nay, Thành phố cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho 461 hồ sơ; phê duyệt 225 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất; phê duyệt 163 hồ sơ giao đất tái định cư; 197 hồ sơ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; phê duyệt 29 hồ sơ xin san gạt, cải tạo mặt bằng. Thu thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường 273 triệu đồng.

Người dân làm thủ tục đất đai tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả liên thông hiện đại Thành phố.

Tổ chức đấu giá thành công 2 địa chỉ đất với 24/26 lô đất, nộp ngân sách Nhà nước 43,262 tỷ đồng. Thực hiện giải phóng mặt bằng 16 dự án với diện tích 50,55 ha; giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng 1,3 ha cho chủ đầu tư thi công, bàn giao 250 lô đất tái định cư, giá trị thu ngân sách trên 47,7 tỷ đồng.

Về công tác tạo lập, phát triển quỹ đất,  tập trung thi công Dự án khu tái định cư đường phía Nam khu đô thị mới; Dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng Trường Quân sự tỉnh; Dự án khu tái định cư tổ 4, phường Hòa Chung. Tổ chức nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng Dự án hạ tầng kỹ thuật khu đất tổ 3, phường Sông Hiến; hoàn thành quyết toán đối với 2 dự án hạ tầng kỹ thuật lô CN6 và Dự án kênh ngầm tiêu thoát nước lô 20 Đề Thám.

Thời gian tới, Thành phố tiếp tục tăng cường quản lý đất đai; quản lý, thực hiện chặt chẽ quy trình giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; kiểm soát chặt chẽ việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ sang sử dụng mục đích khác; đẩy mạnh việc giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất. Kiểm soát chặt chẽ việc thu hồi đất, bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, công bằng và kịp thời trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…