Sở Tài nguyên và Môi trường vận động công chức, viên chức, người lao động “giải cứu” cà chua cho nông dân
Do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát trùng với thời điểm mùa thu hoạch. Các khâu vận chuyển, lưu thông chịu tác động nhất định của dịch bệnh, sản phẩm Cà chua của nông dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang trong thời gian thu hoạch và gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, sản lượng tiêu thụ chậm, giá thành xuống thấp (giao động từ 3.000 – 5.000 đồng/kg) và đứng trước nguy vơ vứt bỏ.

Trước tình hình đó, Ủy ban nhân tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo nhằm hỗ trợ nông dân trên địa bàn tỉnh tiêu thụ sản phẩm đang bước vào vụ thu hoạch. Với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bà con nông dân giảm bớt khó khăn. Ngày 05/03/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cà chua cho nông dân. Trước mắt đã góp phần tiêu thụ được 420 kg cà chua với số tiền là 2.100.000 đồng.

Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục vận động, hỗ trợ tiêu thụ cà chua, nhằm giảm bớt thiệt hại, góp phần chia sẻ và ủng hộ người dân thu hồi vốn, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn.

Trung Hiếu