Kế hoạch cải cách hành chính Sở Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2021 – 2025
Thực hiện Kế hoạch số 2439/KH-UBND ngày 14/9/2021 của UBND tỉnh về Kế hoạch Cải cách hành chính nhà nước tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2025, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch số 3318/KH-STNMT ngày 14/10/2021 giai đoạn 2021 - 2025.

Các mục tiêu cụ thể như: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Theo đó, phấn đấu 100% các văn bản hướng dẫn thi hành ...

Phấn đấu đạt mục tiêu: 100% các văn bản hướng dẫn, thi hành, tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước phải được rà soát, sửa đổi, bổ sung, thay thế phù hợp, kịp thời theo quy định của Đảng, pháp luật hiện hành.100% văn bản quy phạm pháp luật của tỉnh được ban hành bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp, tính đồng bộ, cụ thể và khả thi.  Tiếp tục thực hiện rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy của Sở, thực hiện cơ cấu công chức theo vị trí việc làm đã được phê duyệt; 100% cán bộ, công chức được bổ nhiệm, điều động, luân chuyển và đảm bảo các chính sách theo quy định; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp, có chất lượng cao, có số lượng và cơ cấu hợp lý, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm và khung năng lực theo quy định. Hoàn thành 100% Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức hằng năm. Tiếp tục rà soát, cập nhật tham mưu UBND tỉnh công bố TTHC mới ban hành, sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ theo quy định thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước; Duy trì thực hiện có hiệu quả cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với đơn vị sự nghiệp công lập.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số và ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ trong hoạt động hành chính, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp; thúc đẩy hoàn thành xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC, đảm bảo 100% hồ sơ TTHC thuộc phạm vi quản lý được giải quyết đúng hạn và trước hạn.

Đàm Liễu