Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai công tác tháng 02 năm 2022
Sáng ngày 26/01/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác tháng 01, triển khai công tác tháng 02 năm 2022 và công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ công chức của Sở. Dự hội nghị có Ban Giám đốc Sở; Trưởng, phó các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc. Đồng chí Nông Văn Chiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nông Văn Chiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng ông Hoàng Ngọc Cường vừa được bổ nhiệm Phó Chánh Thanh tra Sở.

Hội nghị đã được nghe Chánh Văn phòng báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 01, theo đó trong tháng 01, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận và xử lý 1.471 văn bản đến, ban hành 506 văn bản đi. Trong đó: Lĩnh vực tham mưu tổng hợp (Văn phòng) 163 văn bản; Lĩnh vực Kế hoạch - Tài nguyên nước 59 văn bản; Lĩnh vực đo đạc và khoáng sản 70 văn bản; Lĩnh vực quản lý đất đai (gồm cả VPĐKĐĐ) 118 văn bản; Lĩnh vực Thanh tra 26 văn bản; Lĩnh vực bảo vệ môi trường 62 văn bản. Các đơn vị sự nghiệp còn lại: 08 văn bản. Nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo công tác định kỳ, đột xuất; thường xuyên giúp đỡ cơ sở, phối hợp tốt với các cơ quan, ban, ngành để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tiếp tục rà soát, thực hiện công tác tổ chức bộ máy, tổ chức cán bộ, đào tạo bồi dưỡng, chính sách; Ban hành các văn bản về công tác tổ chức, bộ máy, biên chế, cụ thể: 10 Quyết định nâng lương, phụ cấp; 10 quyết định liên quan đến công tác tổ chức cán bộ, cụ thể:04 Quyết định bổ nhiệm cán bộ; Quyết định tiếp nhận, phân công hướng dẫn tập sự đối với công chức; Quyết định điều động công chức; 02 quyết định giao nhiệm vụ cho công chức, viên chức; quyết định giao biên chế công chức năm 2022, quyết định phân bổ chỉ tiêu số người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2022.

Hoàn thành các Báo cáo: tổ chức bộ máy, biên chế và số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức năm 2021; kết quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2021; tác động của việc sắp xếp các đơn vị hành chính đối với việc triển khai áp dụng các cơ chế, chính sách. Hoàn thành dự thảo Quyết định Ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng.

Hoàn thành các Báo cáo liên quan đến công tác cải cách thủ tục hành chính; ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính năm 2022, Kế hoạch Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2022. Chấm điểm cải cách hành chính năm 2021.Thường xuyên chỉ đạo, nhắc nhở các công chức, viên chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, tiếp xúc, với nhân dân và doanh nghiệp đến làm việc tại cơ quan lịch sự, tôn trọng, lắng nghe ý kiến và giải thích rõ ràng, dễ hiểu, không có hành vi nhũng nhiễu, thiếu tinh thần trách nhiệm. Tiếp nhận và giải quyết tổng cộng 2.580 hồ sơ thủ tục hành chính; Trong đó: 1.935 hồ sơ mới tiếp nhận; 645 hồ sơ chuyển từ kỳ trước sang; 1.881 hồ sơ đã giải quyết; đang giải quyết 699 hồ sơ.

Toàn cảnh hội nghị.

Hoàn thành công tác đánh giá, xếp loại chất lượng công chức, viên chức, người lao động năm 2021; đánh giá sáng kiến cấp cơ sở và bình xét thi đua khen thưởng năm 2021;hoàn thành hồ sơ khen thưởng trình UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của các lãnh đạo Sở và lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị tại hội nghị. Đồng chí Giám đốc Sở thống nhất các nội dụng trong dự thảo báo cáo, đồng thời định hướng thêm một số nhiệm vụ cần thực hiện tốt hơn để đạt hiệu quả cao trong tháng 02/2022 như: Tăng cường trao đổi, phối kết hợp hơn nữa giữa phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc trong giải quyết các nhiệm vụ liên quan; nghiêm túc thực hiện lịch trực tết Nguyên đán Nhầm Dần năm 2022 đảm bảo an toàn; giải quyết tốt thủ tục hành chính các lĩnh vực của ngành; tham mưu xây dựng và quy hoạch chung của tỉnh các lĩnh vực đất đai, khoáng sản, môi trường, quan trắc, đa dạng sinh học... thời kỳ 2021 - 2030 và tầm nhìn đến 2050; chú trọng công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của người dân; cập nhật hồ sơ biến động dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu, số hóa dữ liệu; xây dựng kế hoạch đấu giá đất, địa chỉ đấu giá đất; tham mưu giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh liên quan đến lĩnh vực bảo vệ môi trường; xây dựng kế hoạch thu ngân sách từ đất, khoáng sản...

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị về việc bổ nhiệm công chức. Theo Quyết định, bổ nhiệm ông Hoàng Ngọc Cường, Thanh tra viên, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đ.L