Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành tại xã Vũ Minh huyện Nguyên Bình
Ngày 07/9/2022, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ Môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Dự hội nghị có các đồng chí Mông Văn Độ- Bí thư đảng ủy , Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đồng chí Triệu Tòn Sinh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã. Cùng dự có đại diện phòng Tài nguyên môi trường huyện; các đồng chí phụ trách Tư pháp, Địa chính – Môi trường; Chủ tịch Hội Phụ nữ, Chủ tịch Hội Nông dân và gần 50 đại biểu là các đồng chí Trưởng xóm, Bí thư Chi bộ, đại diện các đoàn thể xóm.

Tại Hội nghị các đại biểu được tiếp thu các nội dung cơ bản về Luật bảo vệ môi trường năm 2020 và một số nội dung khác

Tại hội nghị, các đại biểu được tiếp thu những chuyên đề cơ bản về Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, công tác bảo vệ môi trường ở vùng nông thôn. Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 với nhiều điểm mới rất quan trọng, đánh dấu những đổi mới về chính sách, pháp luật bảo vệ môi trường, bảo đảm sự phát triển bền vững, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.Từ năm 2022, cộng đồng dân cư được quy định là một chủ thể trong công tác BVMT; tăng cường công khai thông tin, tham vấn, phát huy vai trò giám sát, phản biện, đồng thời, được bảo đảm quyền và lợi ích của cộng đồng dân cư khi tham gia các hoạt động BVMT;  Nghị định 45/2022/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính.  Hội nghị cũng đã tuyên truyền những nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng nông thôn.

Đồng chí Triệu Tòn Sinh - Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Vũ Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị đồng chí Triệu Tòn Sinh đánh giá: Thông qua hội nghị tập huấn, các đồng chí lãnh đạo, tổ chức đoàn thể xã, xóm nắm bắt đầy đủ các nội dụng cơ bản lĩnh vực bảo vệ môi trường. Đồng thời hy vọng mỗi cá nhân sẽ trở thành một tuyên truyền viên để tổ chức triển khai các hình thức tuyên truyền phù hợp nhằm đưa Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 và các văn bản pháp luật có liên quan đến các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, cộng đồng dân cư trên địa bàn xã.

Thanh Vân - Hội BVTNMT