Ngày 5/7/2022, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022 với sự tham gia của 26 thí sinh đến từ các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Các thí sinh tham gia hội thi.

Tham dự hội thi, 26 thí sinh trải qua các phần thi gồm: Xây dựng đề cương và clip sinh hoạt chi bộ; thi chào hỏi bằng hình thức sân khấu hóa giới thiệu về bản thân, về chi bộ, đảng bộ đang sinh hoạt. Phần thi trắc nghiệm trả lời câu hỏi về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng có nội dung liên quan đến Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và các chương trình trọng tâm, nhiệm vụ đột phá của tỉnh; chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Thi xử lý tình huống trả lời câu hỏi liên quan đến xử lý các tình huống về công tác xây dựng Đảng, đảng viên. Qua các phần thi, các thí sinh đều cơ bản nắm chắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nghiệp vụ công tác Đảng. Nhiều thí sinh vận dụng kinh nghiệm thực tiễn để liên hệ, phân tích, xử lý tình huống thuyết phục, khéo léo, hợp tình hợp lý, đảm bảo đúng theo quy định.

Hội thi nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi bộ của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, tạo điều kiện để các đồng chí bí thư chi bộ giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, phương pháp, tác phong công tác, kỹ năng xử lý các tình huống trong thực tiễn của bí thư chi bộ để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Đàm Kiều Mai, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu- Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Lê Văn Miều, Bí thư Chi bộ Ban thi đua khen thưởng, Đảng bộ Sở Nội vụ; 2 giải nhì được trao cho đồng chí Hoàng Mai Trinh, Bí thư Chi bộ Tổ chức và hành chính, Đảng bộ bộ phận Trường Cao đẳng Sư phạm, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Lưu Thị Mai Thu, Bí thư Chi bộ Tài vụ - Quản trị, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước; 3 giải ba được trao cho đồng chí Trịnh Thị Thảo, Bí thư Chi bộ Văn phòng II, Đảng bộ Sở Giao thông Vận tải; đồng chí Nguyễn Thị Huê, Bí thư Chi bộ, Đảng bộ Ban Quản lý khu kinh tế và đồng chí Hoàng Thị Hoài Thu, Bí thư Chi bộ 1, Đảng bộ Cục Thuế. Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích tại hội thi.

Đ.L