• Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Ngày 15/4/2024, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các văn bản của Đảng và triển khai Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội” năm 2024 cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc Đảng bộ Sở. Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chu Đức Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

• Đại hội Chi đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai nhiệm kỳ 2024 - 2027

Ngày  28/03/2024, Chi đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thế Cương, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai; các đồng chí đại điện Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường; các Chi đoàn: Văn phòng Sở, Trung Tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Trung Tâm Kỹ thuật Tài nguyên, Môi trường cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai.

• Đại hội Chi đoàn Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2024 - 2027

Ngày 26/3/2024, Chi đoàn Văn phòng Sở thuộc Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2024 - 2027. Dự đại lãnh đạo Chi bộ Văn phòng Sở; Công đoàn thành viên khối Văn phòng Sở; đồng chí Lê Hải Điệp, Bí thư Đoàn cơ sở Sở TN&MT; các Chi đoàn: Văn phòng Đăng ký đất đai, Trung tâm Kỹ thuật TN, MT; Trung tâm Quan trắc TN&MT cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

• Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường với Đoàn thanh niên năm 2024

Ngày 25/3/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường với Đoàn thanh niên năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Chu Đức Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Ban chấp hành Đảng bộ Sở; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường nhân dịp 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

• Ký kết chương trình phối hợp lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2024 - 2026

Chiều 14/3/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh và Hội Người cao tuổi (NCT) tổ chức ký kết chương trình phối hợp lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2024 - 2026.

• Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 19/02/2024, tại xóm Thin Tẳng, xã Bình Dương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Hơn 350 cán bộ, công chức, người lao động thuộc Công đoàn ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Công đoàn Viên chức tỉnh, các công đoàn cơ sở trực thuộc.

• Cụm Thi đua số VII tặng quà “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Cai Bộ, huyện Quảng Hòa

Ngày 30/01/2024, Cụm Thi đua số VII Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Cao Bằng gồm các Chi hội cơ sở: Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên minh HTX tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội do Sở Tài nguyên và Môi trường (Cụm Trưởng) làm trưởng đoàn đã đến tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn trên địa bàn xã Cai Bộ, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

• Quốc hội thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) với tỷ lệ tán thành cao

Kết quả biểu quyết điện tử cho thấy, có 432/477 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 87,63%), nếu tính so với số đại biểu Quốc hội có mặt bấm nút biểu quyết thì đạt tỷ lệ 90,56% tán thành; như vậy, với đa số đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Đất đai (sửa đổi).

• Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Cao Bằng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Ngày 24/11/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 1486/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Cao Bằng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.