Triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội
UBND tỉnh đã có Công văn số 1684/UBND-VX ngày 7/7/2021 về việc triển khai thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội (MXH).
Cá nhân nên sử dụng họ, tên thật cá nhân khi sử dụng mạng xã hội. Ảnh: Internet

Để triển khai Bộ Quy tắc ứng xử trên MXH,  Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai phổ biến, quán triệt Bộ Quy tắc ứng xử trên MXH ban hành kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thuộc phạm vi quản lý phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và đặc thù của cơ quan, tổ chức. Trong đó chú trọng đế việc bảo đảm an toàn, lành mạnh cho “người yếu thế” khi sử dụng MXH.

Các tổ chức đoàn thể tỉnh tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến nghị các hội viên thực hiện tốt nội dung Bộ Quy tắc ứng xử trên MXH đảm bảo an toàn, lành mạnh, bảo mật thông tin và chịu trách nhiệm về các hành vi, ứng xử trên MXH; tuân thủ các quy tắc ứng xử, có hành vi ứng xử phù hợp với những giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống của dân tộc; không sử dụng từ ngữ gây thù hận, kích động bạo lực, phân biệt vùng miền, giới tính, tôn giáo; không đăng tải những nội dung vi phạm pháp luật...

Các cơ quan báo chí địa phương tập trung tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung Bộ Quy tắc ứng xử trên MXH ban hành kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT nhằm giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên MXH, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc triển khai Quyết định số 874/QĐ-BTTTT trên địa bàn tỉnh; kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các nội dung thuộc thẩm quyền.

Theo BCB