Đại đoàn kết toàn dân là nền tảng quan trọng góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của thành phố năm 2018
Năm 2017 đã khép lại với những thành tựu rực rỡ trên tất cả các lĩnh vực; các nhiệm vụ chính trị của thành phố đề ra từ đầu năm đã hoàn thành xuất sắc, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt cao so với cùng kỳ, kinh tế xã hội phát triển, an ninh quốc phòng giữ vững, công tác đối ngoại được mở rộng kết nghĩa hợp tác với các địa phương trong tỉnh cũng như các địa phương trong cả nước, đó là những thành tựu mà mỗi người dân thành phố rất đỗi tự hào phấn khởi về hình ảnh thành phố năng động phát triển đang vươn mình trong quá trình hội nhập phát triển của đất nước.

Năm 2017 đã khép lại với những thành tựu rực rỡ trên tất cả các lĩnh vực;các nhiệm vụ chính trị của thành phố đề ra từ đầu năm đã hoàn thành xuất sắc,nhiều chỉ tiêu đạt và vượt cao so với cùng kỳ, kinh tế xã hội phát triển, anninh quốc phòng giữ vững, công tác đối ngoại được mở rộng kết nghĩa hợp tác vớicác địa phương trong tỉnh cũng như các địa phương trong cả nước, đó là nhữngthành tựu mà mỗi người dân thành phố rất đỗi tự hào phấn khởi về hình ảnh thànhphố năng động phát triển đang vươn mình trong quá trình hội nhập phát triển củađất nước.

Các đại biểu dự Ngày Hội đại đoàn kết cácdân tộc tại thôn cóc 2, xã Tả Phời tham quan khu trưng bày sôi 7 mầu.

Cùng với dòng chảy đó công tác Mặt trận trong những năm qua đã bám sát sựchỉ đạo của Thành uỷ, hướng dẫn của MTTQ tỉnh, thực hiện tốt công tác phối hợpvới HĐND, UBND, các ban ngành, các tổ chức thành viên. MTTQ thành phố phát huysức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn giáo, phối hợp với các tổ chức thànhviên tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớpnhân dân về các chương trình nghị quyết của Đảng đặc biệt là Nghị quyết Đại hộiXII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, 5 chươngtrình công tác trọng tâm, 22 đề án của Đảng bộ thành phố lần thứ XXII; triểnkhai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; Đổi mới, chủ độngtuyên truyền động viên Nhân dân hưởng ứng và tham gia tích cực các cuộc vận độngdo MTTQ chủ trì, các phong trào thi đua do Đảng, nhà nước, UBND các cấp phát động...Coi đây là nền tảng quan trọng trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyềnthành phố; MTTQ Việt Nam thành phố tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàndân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Các thành viên đội thi đồ xôi 7 mầu tạiNgày Hội đại đoàn kết các dân tộc.

Bước vào năm 2018 với thời cơ vận hội mới, MTTQ VN thành phố tiếp tục pháthuy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc chủ động xây dựng chương trình công tác phấnđấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra với phương trâm chủ động tích cựcvà đề ra các mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm:

Một là: Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc để tiếp tục tuyên truyền động viêncác tầng lớp Nhân dân chấp hành các chủ trương đường lối của Đảng, chính sáchpháp luật của Nhà nước; Chỉthị số 05 -CT/TW của Bộ chính trị. „Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghịquyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; Nghị quyết TW 6 khóaXII về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Cùng với đó là triểnkhai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; tậptrung hưởng ứng thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đuayêu nước; tăng cường phối hợp tuyên truyềnđẩy mạnh việc thực hiện NQ Đại hộiĐảng các cấp, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII với 5chương trình, 22 đề án giai đoạn 2015-2020 (trọng tâm là đề án 12, 21).

Hailà: Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiệncác cuộc vận động “Toàn dân đoànkết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ; gắn với triển khai thực hiệncác mô hình chỉ đạo điểm và mô hình “Dânvận khéo ”; thực hiện quy tắc ứng xửvăn hóa, văn minh; cuốn sổ tay đô thị giám sát việc thực hiện và duy trì tuyếnphố văn minh tuyến phố kiểm mẫu; phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn;Tăng cường công tác vận động tuyên truyền về chủ trương thực hiện trồng câyxanh trên địa bàn thành phố. thực hiện kế hoạch tuyên truyền đảm bảo an toàngiao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm; vệ sinh môi trường; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”;hoàn thành nhanh về đích sớm cuộc vận động ủng hộ Quỹ “vì người nghèo” trên địa bàn thành phố.

Ba là: Tuyên truyền vận động cán bộ,đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt về thực hiện phương án điềuchỉnh địa giới hành chính mở rộng thành phố Sơn La, lộ trình đảm bảonhằm đạt được mục tiêu xây dựng thành phố Sơn La trở thành đô thịloại I vào năm 2025.

Bốn là: Thực hiện chức năng giám sát theo Quyết định 217 và 218-QĐ/TW ngày12/12/2013 của Bộ Chính trị và các chuyên đề của MTTQ thành phố; phối hợpthực hiện các đề án của Tỉnh ủy Sơn La như: Đề án 15 về “Phát huy vai trògiám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ và cácđoàn thể chính trị tỉnh Sơn La, giai đoạn 2016-2020”; Đề án số 19 về “Đẩy mạnhcải cách hành chính đồng bộ, toàn diện trong hệ thống chính trị tỉnh Sơn La,giai đoạn 2016-2020”. Giám sát theo Chương trình giám sát đã đượcThường trực Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố đã thống nhất.

Năm là: Tham mưu tốt cho Thành ủy về công tác chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ; Phốihợp với Đảng bộ các xã phường chuẩn bị phương án nhân sự Đại hội MTTQ Việt Namcác xã, phường (nhiệm kỳ 2019-2024); tham mưu xây dựng phương án nhân sự Đại hộiMTTQ Việt Nam thành phố khóa XXV, (nhiệm kỳ 2019-2024) ,

Với niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự thống nhấttrong hành động MTTQ Việt Nam thành phố sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệmvụ mục tiêu đề ra trong năm 2018 góp phần vào thực hiện nhiệm vụ chính trị củathành phố xứng đáng là thành phố Anh hùng Lao động, là đô thị loại II, là độnglực trung tâm kinh tế của tỉnh Sơn La và khu vực tây bắc Tổ Quốc./.

NguyễnTrường Giang