Đại hội Chi đoàn Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu nhiệm kỳ 2022 - 2024
Ngày 12/4/2022, Chi đoàn Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2024. Dự và chỉ đạo đại hội có đại diện Chi bộ, lãnh đạo, Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu; đại diện Ban chấp hành các Chi đoàn trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường cùng toàn thể các đoàn viên trong chi đoàn Trung tâm.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu nhiệm kỳ 2022 - 2024. (Ảnh Đan Ly).

Nhiệm kỳ 2019 - 2022, 100% đoàn viên thanh niên Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu tham gia học tập triển khai Chỉ thị, Nghị quyết, văn bản pháp luật do Đảng ủy, chính quyền cơ quan tổ chức. 100% đoàn viên tham gia học tập, nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết của Đảng, Đoàn và các văn bản pháp luật do cơ quan, chi bộ, đoàn cấp trên tổ chức; Thực hiện tốt điều lệ đoàn, chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị và quy chế của chi đoàn. 100% đoàn viên có ý thức, đạo đức, lối sống lành mạnh; lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.Luôn chấp hành và thực hiện nghiêm chỉnh quy định của Điều lệ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng luôn thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Trong nhiệm kỳ Chi đoàn đã chỉ đạo các đoàn viên tham gia đầy đủ, nhiệt tình các hoạt động tình nguyện do Đoàn cấp trên phát động, như: Tham gia và hiến máu tình nguyện hưởng ứng Hội Xuân hồng, Chủ nhật đỏ được 2 đơn vị máu.  Tham gia các Ngày chủ nhật xanh.Tham dự  lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng, 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.Tham gia cuộc thi tìm hiểu “90 năm lịch sử Đảng bộ tỉnh Cao Bằng . Tham gia giải bóng đá nam mini cup do công  ty  CP Gang thép tổ chức. Tham gia thi đấu giải bóng chuyền hơi nam nữ chào mừng Đại hội Đảng bộ khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh .Tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 70 năm chiến thắng Biên giới năm 1950 và giải phóng Cao Bằng”. Tham gia công trình thanh niên: Làm Đường bê tông xóm Nà Ca và Lũng Cắm tại xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc. Tham gia lễ bàn giao công trình nền sân bê tông và xây dựng tường rào cho điểm trường mầm non xóm Xí Thầu, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình. Ban Chấp hành Chi đoàn vận động đoàn viên tích cực ủng hộ các quỹ phúc lợi, từ thiện như: quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19. Quỹ Nhà nhân ái, quỹ Kế hoạch nhỏ, quỹ công trình thanh niên cấp tỉnh, quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam; quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ hội chữ thập đỏ và các loại quỹ nhân đạo, từ thiện khác do cơ quan, đoàn thể phát động.

Hàng năm, đoàn viên đều hoàn thành tốt công tác chuyên môn, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công việc, thường xuyên tích cực học tập, nâng cao kiến thức; tham mưu cho lãnh đạo triển khai kế hoạch hoạt động của cơ quan, đơn vị. 100% các đoàn viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ và được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến. Năm 2021 có 01 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Chi đoàn luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền. Thường xuyên quan tâm phát hiện, bồi dưỡng, giáo dục và nâng cao bản lĩnh chính trị cho đoàn viên thanh niên. Qua đó luôn chủ động giới thiệu những đoàn viên ưu tú, xuất sắc cho Đảng.Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022,có 03 đoàn viên được kết nạp Đảng và 04 đoàn viên được chuyển Đảng chính thức, 01 đoàn viên ưu tú được học Lớp nhận thức về Đảng.

Nhiệm kỳ 2022 - 2024, Chi Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu của giai đoạn 2022 - 2024, như sau: 100% đoàn viên không vi phạm pháp luật, thực hiện tốt nội quy, quy chế cơ quan cũng như chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 100% đoàn viên được học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% ĐVTN thực hiện đúng và đầy đủ quyết định 117-QĐ/BCSĐTNMT ngày 11/4/2014 của Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường; 100% đoàn viên luôn sẵn sàng, xung kích tham gia tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tham gia đầy đủ các phong trào quyên góp, ủng hộ do các cấp chính quyền, đoàn thể phát động; 100% ĐVTN sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện khi có đủ điều kiện sức khỏe; 100% ĐVTN có trách nhiệm tham gia đầy đủ và chất lượng các đợt huấn luyện tự vệ và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng khi được triệu tập. 100% ĐVTN có ý thức bảo vệ môi trường nơi làm việc; các Chi đoàn duy trì phong trào Ngày Chủ nhật xanh” tổng vệ sinh cơ quan mỗi tháng 1 lần; 100% đoàn viên tích cực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chuyên môn được giao; 100% đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao do cụm thi đua, tổ chức Đoàn và các đoàn thể phát động;  Hàng năm có 95% đoàn viên trở lên được xếp loại đoàn viên xuất sắc, phấn đấu không có đoàn viên xếp loại trung bình và yếu kém. Phấn đấu Chi đoàn đạt danh hiệu “Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc” hàng năm. Phấn đấu mỗi năm bồi dưỡng và giới thiệu được ít nhất 01 đoàn viên ưu tú cho Đảng; Tổ chức hoặc phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên tổ chức ít nhất 01 hoạt động cho các cháu thiếu nhi...

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu, nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 03 đồng chí.

Đàm Liễu