Hội nghị triển khai Dự án “Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai tỉnh Cao Bằng”

Ngày 24/5/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai, hướng dẫn thực hiện Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số cho nhóm tư vấn cộng đồng Dự án “Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai tỉnh Cao Bằng” (Dự án VILG) cho 06 huyện của dự án gồm: Trùng Khánh, Hạ Lang, Quảng Hòa, Thạch An, Bảo Lạc, Bảo Lâm.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu, triển khai các hoạt động trong kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số cho nhóm tư vấn cộng đồng cấp tỉnh, cấp huyện thuộc dự án “Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai”; nội dung kế hoạch và hướng dẫn thực hiện Kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số (tóm tắt kết quả điều tra, kết quả đánh giá xã hội, đánh giá tác động khi triển khai thực hiện dự án; Chính sách phát triển dân tộc thiểu số của Việt Nam và Ngân hàng thế giới; các chính sách về đất đai của Nhà nước; hướng dẫn quy trình thủ tục hành chính giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục đất đai cho người dân). Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã trình chiếu sản phẩm của dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Vũ Ngọc Lưu, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Ban Quản lý dự án VILG tỉnh Cao Bằng mong muốn Nhóm tư vấn cộng đồng cấp tỉnh, cấp huyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm bắt đầy đủ về chiến lược truyền thông của dự án áp dụng cho các địa bàn có dân tộc thiểu số; đề xuất được các phương thức, công cụ hoạt động truyền thông cụ thể cho phù hợp với từng đối tượng của dự án.

Ông Vũ Ngọc Lưu, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Ban Quản lý dự án VILG tỉnh Cao Bằng phát biểu tại hội nghị.

Nội dung, nhiệm vụ thực hiện Kế hoạch bắt đầu từ tháng 5/2022 đến hết năm 2022, gồm các hoạt động: thiết lập nhóm tư vấn cộng đồng cấp tỉnh, cấp huyện và tập huấn cho nhóm tham vấn cộng đồng; tổ chức họp dân và phổ biến thông tin.

Đ.L