Cao Bằng còn 3 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần kinh phí đầu tư

Mặc dù trong thời gian qua công tác bảo vệ môi trường của tỉnh Cao Bằng đã có những chuyển biến tích cực, tuy nhiên vẫn còn tồn tại 3 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần được xử lý triệt để.

Bãi rác thị trấn Nguyên Bình là cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần được xử lý.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, trên địa bàn tỉnh còn có 3 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng bao gồm: Bãi chôn lấp rác thải thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm; Bãi chôn lấp thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình; Bãi chôn lấp thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh và 01 cơ sở sản xuất kinh doanh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhưng đã dừng hoạt động (Nhà máy than cốc xã Đức Xuân, huyện Thạch An).

Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đang đề xuất kinh phí thực hiện Dự án: Cải tạo, nâng cấp và xử lý hệ thống  xử lý rác thải. Sau khi phê duyệt với những giải pháp cụ thể, 3 cơ sở gây ô nhiễm môi trường đặc biệt nghiêm trọng này sẽ được xử lý triệt để đưa ra khỏi danh sách cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Đ.L