Dự báo tình hình khí tượng thủy văn tháng 7/2021

Khí tượng

Thời tiết trong tháng phổ biến có nhiều ngày mưa, có 2 - 3 đợt mưa vừa, mưa to vào thời kỳ giữa và cuối, xen kẽ các đợt mưa là những ngày trời nắng, có 2 - 3 đợt nắng nóng, các đợt nắng nóng không gay gắt và kéo dài.

Lượng mưa phổ biến các nơi từ 200 - 300 mm.

Nhiệt độ không khí trung bình các nơi từ 27 - 28oC.

Độ ẩm trung bình các nơi từ 80 - 82%.

Thủy văn

Mực nước các sông suối trong tỉnh dao động ở mức xấp xỉ thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Xu thế mực nước dao động nhỏ thời kỳ đầu, khả năng xuất hiện từ 1 - 2 đợt lũ vào thời kỳ giữa và cuối.

Mực nước cao nhất khả năng xuất hiện vào thời kỳ giữa hoặc cuối, thấp nhất khả năng xuất hiện vào thời kỳ giữa.

Trên Sông Bằng tại Trạm Thủy văn Bằng Giang: Mực nước trung bình ở mức 177,95 m; mực nước cao nhất ở mức 179,50 m; mực nước thấp nhất ở mức 177,35 m.

Các địa phương khẩn trương thu hoạch vụ xuân và làm đất gieo cấy vụ mùa kịp thời vụ. Đề phòng có gió mạnh, lốc và mưa đá trong cơn dông, mưa lớn gây sạt lở đất ở các sườn dốc, ven sông suối.

Đài KTTV Cao Bằng