Tiêu đề
Chuyên mục câu hỏi
Danh sách câu hỏi
1.  Hỏi về việc chuyển mục đích sử dụng đất
Kính gửi Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng. Tôi là Lô Thị Phanh, có 1 thửa đất tại tổ 6, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng. Số điện thoại: 0358676176 Tôi xin trình bày như sau: Tôi có thắc mắc liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, (đã đăng ký và nộp hồ sơ với UBND phường Đề Thám vào Tháng 2 năm 2023). Nhưng đến khi tôi biết là đã có danh sách phê duyệt các hộ gia đình ở các phường được chuyển đổi mục đích sử dụng đất (đợt bổ sung năm 2023), mà UBND thành phố Cao Bằng gửi trình sang Sở Tài nguyên & Môi trường thì lại không có tên của hộ tôi đã đăng ký với UBND phường Đề Thám từ đầu năm, tôi và gia đình thắc mắc không biết vì lý do gì mà thửa đất của tôi không có tên trong danh sách đó. Kính mong được giải đáp thắc mắc này sớm nhất. Xin cảm ơn.
 • Ngày gửi: 02/08/2023
 • Người gửi: Lô Thị Phanh
 • Địa chỉ: Tổ 6, Phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng
 • Câu trả lời
2.  chuyển đổi mục đích sử dụng đất
2vk ck e mới cưới đã tách hộ năm 2022. bố e có cho 1 mảnh đất là đất trồng cây lâu năm giờ muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở thì có được giảm 50% giá trị đất không?
 • Ngày gửi: 15/12/2022
 • Người gửi: nha
 • Địa chỉ: tổ 5 phường hợp giang
 • Câu trả lời
3.  Xin hỏi về Đăng Ký Môi Trường

Kính gửi: Sở Tài Nguyên Môi Trường

Đơn vị chúng tôi được giao lập báo cáo Nghiên cứu khả thi xây dựng 18 hồ trữ nước với dung tích hồ (2.000- 3.000)m3/hồ tại vùng Lục Khu huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng.

Sở tài Nguyên và Môi trường cho tôi hỏi đối với 18 hồ trữ nước với dung tích hồ (2.000- 3.000)m3/hồ tại vùng Lục Khu huyện Hà Quảng có thuộc phải đăng ký môi trường theo luật môi trường không?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

 • Ngày gửi: 03/08/2022
 • Người gửi: Nguyễn Văn Biển
 • Địa chỉ: Thanh trì Hà Nội
 • Câu trả lời
4.  Tách thửa đất mà trên đất có cả đất ở và đất trồng cây, đáp ứng diện tích về đất ở, không đáp ứng về đất trồng cây

Gia đình tôi có 01 thửa đất tại tổ 07 phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng

Diện tích: 476.6m2

Mục đích sử dụng:

- Đất ở đô thị: 286m2

- Đất trồng cây hàng năm khác: 190,6m2

Gia đình tôi muốn tách đôi thửa đất để tặng cho con cái. Dự kiến sau khi tách thửa đất, diện tích các mảnh còn lại như sau:

- Mảnh 1: 230m2 (trong đó có: 120m2 đất ở đô thị, 110m2 đất trồng cây)

- Mảnh 2: 246,6m2 (trong đó có: 166m2 đất ở đô thị, 80,6m2 đất trồng cây)

Ngày 30/03/2022, gia đình tôi có nộp hồ sơ đề nghị giải quyết TTHC về việc Tách thử hoặc hợp thửa đất tại trang web https://dichvucong.caobang.gov.vn.

Ngày 12/04/2022, gia đình tôi nhận được kết quả giải quyết rằng thửa đất không thể tách do không đủ điều kiện tối thiểu về diện tích đất nông nghiệp là 120m2.

Tuy nhiên, về diện tích đất ở đô thị chúng tôi vẫn đáp ứng được diện tích tối thiểu là 36m2.

Nếu để đạt đủ điều kiện 02 mảnh sau khi tách thửa đều có diện tích tối thiểu 120m2 đất nông nghiệp thì chúng tôi không thể tạo ra thêm 49,4m2 đất nông nghiệp để đạt điều kiện tách thửa. Hoặc nếu chuyển đổi 190,6m2 đất trồng cây thành đất ở đô thị thì gia đình chúng tôi không đủ điều kiện kinh tế để thực hiện, và nhu cầu sử dụng đất của chúng tôi cũng không nhiều đến như vậy.

Kính mong Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng hướng dẫn bằng văn bản về trường hợp tách thửa đất ở trên tới các văn phòng đăng ký đất đai của các huyện, thành phố.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.

 • Ngày gửi: 25/05/2022
 • Người gửi: Phạm Minh Phong
 • Địa chỉ: Tổ 7 phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng
 • Câu trả lời
5.  Tranh chấp đất rừng
Hiện nay gia đình tôi đang tranh chấp một mảnh đất rừng bị lạc chủ sở hữu. Hiện tại gia đình có đầy đủ giấy tờ có liên quan. Kính mong quý cơ quan giải quyết triệt để ạ.
 • Ngày gửi: 22/04/2022
 • Người gửi: Nông Thị Năng
 • Địa chỉ: Cao Bằng
 • Câu trả lời
6.  Bạn đọc
Công ty tôi được cấp Giấy phép khai thác khoáng sản năm 2008, trên Giấy phép ghi "Trữ lượng địa chất dự báo". Như vậy, việc tính tiền cấp quyền khai thác dựa vào trữ lượng DỰ BÁO ghi trong giấy phép như vậy có đúng quy định không? Mỏ khoáng sản này Công ty tôi chưa được thăm dò và phê duyệt trữ lượng?
 • Ngày gửi: 15/02/2022
 • Người gửi: Bạn đọc 123
 • Địa chỉ: Cao Bằng
 • Câu trả lời
7.  Xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Kính gửi: Sở tài nguyên và môi trường Cao Bằng

Năm 1993 gia đình tôi có được UBND cấp một mảnh đất theo Quyết định 560/UB-QĐ-NĐ ngày 14/7/1993 (nội dung của quyết định có phần: UBND có nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, đo đạc định vị trí cụ thể, cấp giấy phép sử dụng đất, giấy phép xây dựng nhà cho ông bà “A” theo điều 1 quyết định này và thu lệ phí sử dụng đất xây dựng đưa vào ngân sách địa phương). Gia đình có làm các thủ tục liên quan để được sử dụng mảnh đất như trên quyết định, theo nội dung Phiếu thu lệ phí sử dụng đất của UBND thị xã ngày 7/8/1993. Diện tích được cấp 100m2; loại đất 4 = 3000đ/m2  được giảm 20% (thương binh). Số tiền thu lệ phí sử dụng đất theo Quyết định 560/UB-QĐ-NĐ ngày 14/7/1993 là 240.000đ (Bằng chữ: Hai trăm bốn mươi nghìn đồng chẵn).

Trong cùng thời gian đó gia đình tôi và các gia đình được cấp đất thuộc khu dân cư có Ông “B” đứng ra thu và nộp cho các hộ dân. Nhưng Do sơ xuất gia đình tôi đã làm thất lạc mất phiếu thu.

Vậy bây giờ gia đình tôi cần phải làm thủ tục gì để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mảnh đất đó? 

Kính mong Sở tài nguyên và môi trường Cao Bằng giải đáp và hướng dẫn giúp gia đình tôi, gia đình tôi xin trân trọng cảm ơn!

 • Ngày gửi: 21/01/2022
 • Người gửi: Đinh Thu Hằng
 • Địa chỉ: Tổ 11, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng
 • Câu trả lời
8.  Kính gửi Sở TN&MT
Tôi xin hỏi? Tôi có một mảnh đất hiện nay đã xây làm nhà ở, trước đây đứng tên bìa đỏ là người chồng. Sau khi chồng tôi mất đến năm 2013 tôi làm thủ tục nhận thừa kế quyền sử dụng đất tên chồng tôi sang tên tôi (vợ). Hiện nay tôi có mua 1 mảnh đất khác đứng tên bìa đỏ là tôi hiện nay tôi đang làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng tôi có được miễn giảm tiền sử dụng đất không?
 • Ngày gửi: 27/10/2021
 • Người gửi: Cao Văn Giang
 • Địa chỉ: Cao Bằng
 • Câu trả lời
9.  truonghoanganh120797@gmail.com

Ông nội em mất, để lại đi chúc rõ ràng cho em, em trai và cô ruột (3 người). Hiện tại ông đã mất, em muốn dựa theo di chúc tách sổ nhưng cô em không chịu, đòi chia thêm. Gia đình không thương lượng được, bây giờ có cần nhờ toà giải quyết không ạ và mức án phí phải chịu là bao nhiêu ạ?

 • Ngày gửi: 15/09/2021
 • Người gửi: truonghoanganh120797@gmail.com
 • Địa chỉ: Cao Bằng
 • Câu trả lời
10.  Huyle11011994@gmail.com

2 vk ck e mới lấy nhau, do nhà chồng không có nhà nên bố mẹ đẻ cho e 1 miếng đất từ thời ông bà để lại, chưa chuyển đổi sang nhà ở, hiện tại vợ chồng em không đủ kinh tế để chuyển vì giá khá cao. Cho em hỏi nếu cứ xây thì hình thức xử phạt như nào ạ?

 • Ngày gửi: 15/09/2021
 • Người gửi: Huyle11011994@gmail.com
 • Địa chỉ: Cao Bằng
 • Câu trả lời
12345678910
(*) Thông tin bắt buộc
Chuyên mục
Tiêu đề (*)
Nội dung câu hỏi (*)
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper 
 
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.
   
Người hỏi (*)
Địa chỉ (*)
Điện thoại (*)
Email (*)
Mã kiểm tra
Nhập mã kiểm tra (*)
  Gửi câu hỏi Làm lại

CƠ CHẾ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP, KHIẾU NẠI

Người khiếu nại thực hiện khiếu nại bằng đơn hoặc khiếu nại trực tiếp. Trường hợp khiếu nại được thực hiện bằng đơn thì trong đơn khiếu nại phải ghi rõ ngày, tháng, năm khiếu nại; tên, địa chỉ của người khiếu nại; nội dung, lý do khiếu nại, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại và yêu cầu giải quyết của người khiếu nại. Đơn khiếu nại phải do người khiếu nại ký tên hoặc điểm chỉ. Trường hợp khiếu nại trực tiếp thì người tiếp nhận sẽ hướng dẫn người khiếu nại viết đơn khiếu nại hoặc người tiếp nhận ghi lại việc khiếu nại bằng văn bản và yêu cầu người khiếu nại ký hoặc điểm chỉ xác nhận vào văn bản.

Cơ chế giải quyết khiếu nại được thiết lập theo Luật Khiếu nại số 02/11/QH13 và các quy định về khiếu nại tại Nghị định 75/2012/ND-CP ngày 20/11/2012 và các yêu cầu của Ngân hàng Thế giới.

A. Các cấp độ giải quyết khiếu nại như sau:

1. Cấp UBND phường/xã (Điều 28 và Điều 32 Luật khiếu nại 2011)

Người khiếu nại có thể gửi đơn khiếu nại hoặc trình bày miệng khiếu nại của mình với cán bộ ở bộ phận một cửa của UBND phường/xã. Thành viên bộ phận một cửa của UBND phường/xã có trách nhiệm trình lên lãnh đạo phường/xã các khiếu nại này để được giải quyết. Chủ tịch UBND phường/xã sẽ tổ chức gặp gỡ riêng người khiếu nại để giải quyết. Thời gian để giải quyết khiếu nại là trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đơn khiếu nại.

2. Cấp UBND quận/huyện (Điều 28 và Điều 32 Luật khiếu nại 2011)

Nếu sau 15 ngày kể  từ ngày tiếp nhận khiếu nại người khiếu nại không nhận được trả lời của UBND phường/xã, hoặc người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của họ, người khiếu nại có quyền gửi đơn đến UBND quận. UBND quận sẽ có 30 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại để giải quyết vụ việc.

3. Cấp UBND tỉnh.

Nếu sau 30 ngày kể  từ ngày khiếu nại được tiếp nhận mà người khiếu nại không nhận được trả lời của UBND cấp quận/huyện, hoặc người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của họ, người khiếu nại có quyền khiếu nại đến UBND tỉnh, đơn khiếu nại được gửi kèm các quyết định giải quyết khiếu nại tại cấp quận/huyện để được xem xét giải quyết. UBND tỉnh sẽ có 45 ngày để giải quyết khiếu nại. UBND tỉnh chịu trách nhiệm lưu giữ hồ sơ của tất cả các khiếu nại mà UBND tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết.

4. Cấp tòa án

Nếu sau 45 ngày kể từ ngày khiếu nại được tiếp nhận mà người khiếu nại không nhận được trả lời của UBND huyện/tỉnh, hoặc người khiếu nại không đồng ý với quyết định giải quyết khiếu nại của họ, thì người khiếu nại có quyền khiếu kiện ra tòa án cấp huyện/tỉnh để được xem xét giải quyết. Quyết định của tòa án sẽ là quyết định cuối cùng.

Quyết định giải quyết khiếu nại phải được gửi đến người khiếu nại và các bên liên quan và phải được niêm yết công khai tại trụ sở UBND các cấp, nơi khiếu nại được giải quyết. Sau 03 ngày đối với quyết định giải quyết khại nại tại cấp phường, sau 7 ngày đối với quyết định giải quyết khiếu nại tại cấp quận/huyện/tỉnh.

 

TRANG THÔNG TIN SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỈNH CAO BẰNG

Trưởng ban biên tập: Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng.
Điện thoại: 02063852372 - FAX: 02063.850372 - Email: tainguyenmoitruong@caobang.gov.vn
Giấy phép số: 54/GP-TTĐT, Sở thông tin và truyền thông Cao Bằng cấp ngày 22/01/2019 (Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet).
Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Cao Bằng.Bản quyền nội dung thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng (hoặc http://caobang.gov.vn) khi trích dẫn thông tin từ địa chỉ này.

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang