Chuyển đổi số thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế số
Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh ban hành Văn bản số 1598/BCĐCĐS  ngày 19/10/2023 về việc thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế số.

Thực hiện Kế hoạch số 1155/KH-BCĐCĐS ngày 16/5/2023 về hoạt động của Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh năm 2023, để hoàn thành một số chỉ tiêu, nhiệm vụ liên quan đến phát triển kinh tế số, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh đề nghị các sở, cơ quan, ban, ngành, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp theo phân công tại Kế hoạch số 967/KH-UBND ngày 24/4/2023 của UBND tỉnh về thực hiện chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao; Kế hoạch số 1990/KH-UBND ngày 4/8/2022 của UBND tỉnh về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch số 1127/KH-UBND ngày 12/5/2022 của UBND tỉnh về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng, Báo Cao Bằng sản xuất và phát hành các tin, bài, phóng sự, tọa đàm, chuyên đề trên hệ thống báo chí, phát thanh truyền hình; lan tỏa những câu chuyện hay, các mô hình, tổ chức, cá nhân điển hình có cách làm mới, sáng tạo, đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số, xã hội số.

UBND các huyện, Thành phố ban hành và tổ chức triển khai kế hoạch phát triển kinh tế số, xã hội số thuộc phạm vi quản lý dựa trên Kế hoạch số 967/KH-UBND ngày 24/4/2023 của UBND tỉnh về thực hiện chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh tại địa phương phù hợp với điều kiện và nguồn lực của địa phương.

Ban hành và tổ chức triển khai kế hoạch hành động thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, y tế thuộc phạm vi quản lý Kế hoạch số 1990/KH-UBND ngày 4/8/2022 của UBND tỉnh về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch số 1127/KH-UBND ngày 12/5/2022 của UBND tỉnh về thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh tại địa phương phù hợp với điều kiện và nguồn lực của địa phương.

Thông qua Ban Chỉ đạo chuyển đổi số cấp huyện, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số cấp xã, Tổ chuyển đổi số cộng đồng tuyên truyền, phổ biến đến người dân trên địa bàn về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Đàm Liễu