Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên, Môi trường nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày 12/4/2023, Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên, Môi trường tổ chức Đại hội toàn thể lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Ba tổ công đoàn với 22 đoàn viên 100% tham dự Đại hội. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường.
anh tin bai

Đ/c Lưu Văn Thủy, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm nhiệm kỳ 2023 - 2028

Nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên, Môi trường đã vận động đoàn viên hiến được 04 đơn vị máu; Ủng hộ hoạt động xã hội từ thiện trị giá 26.974.000; Đề xuất với chính quyền trợ cấp khó khăn đột xuất cho 126 lượt đoàn viên (mức 500.000đ/lần, 1.000.000đ/lần). Tham mưu với chính quyền chọn cử đoàn viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng: Đại học Nông lâm  Thái Nguyên hệ vừa làm vừa học: 03 đoàn viên; Trung cấp chính trị hành chính: 04 đoàn viên; Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng III và đối tượng IV: 06 đoàn viên; Chuyên viên chính: 01 đoàn viên ; Lãnh đạo, quản lý cấp phòng: 01 đoàn viên; Quản lý nhà nước chương trình chuyên viên: 04 đoàn viên. Kết nạp mới được 01 đoàn viên Công đoàn; 100% tổ công đoàn, công đoàn đơn vị được xếp loại Công đoàn cơ sở vững mạnh. 100% đoàn viên đăng ký tham gia phong trào thi đua; 80 lượt đoàn viên đạt  danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 01 đoàn viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi thua”, 5/5 đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Giới thiệu được 03 đoàn viên ưu tú cho chi bộ theo dõi, bồi dưỡng; 01 đoàn viên được kết nạp Đảng; Hàng năm, 100% đảng viên là đoàn viên công đoàn đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% gia đình đoàn viên đạt danh hiệu ”Gia đình văn hóa”.

Tuy nhiên, hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua cũng còn một số tồn tại, hạn chế: Chưa có giải pháp hữu hiệu, phù hợp, sáng tạo trong triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào của công đoàn; Công tác xây dựng các mô hình điển hình, tiên tiến chưa duy trì liên tục và nhân rộng; Công tác sơ, tổng kết phong trào thi đua chưa được thường xuyên, kinh phí dành cho công tác khen thưởng còn hạn chế; Mặt khác, cán bộ làm công tác công đoàn chủ yếu là kiêm nhiệm, thiếu kinh nghiệm trong công tác tổ chức, chỉ đạo phong trào hoạt động chung.

Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2023 – 2028: 100% viên chức, người lao động được ký hợp đồng lao động tham gia tổ chức công đoàn; 100% viên chức, người lao động đăng ký học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 80% trở lên đoàn viên đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc; Hàng năm có 80 % trở lên Tổ công đoàn được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; Giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp; Hàng năm có 70% viên chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến (trong đó 15% đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” các cấp); 90% nữ viên chức, người lao động đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp; 100% viên chức, người lao động không mắc các tệ nạn xã hội; 100% trở lên gia đình viên chức, người lao động đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”; Cơ quan đạt danh hiệu “Cơ quan văn hoá”.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên, Môi trường nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 03 đồng chí.

Đan Ly