Đại hội Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày 14/4/2023, Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự có đồng chí Hoàng Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường.
anh tin bai

Đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội.

Công đoàn CSTV Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường được đổi tên từ Công đoàn CSTV Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu theo Quyết định số 35/QĐ-CĐCS ngày 28/11/2022 về Đổi tên công đoàn CSTV của CĐCS Sở Tài nguyên và Môi trường. Đầu nhiệm kỳ, Công đoàn CSTV có tổng số 36 ĐVCĐ. Đến thời điểm hiện tại tổng số ĐVCĐ là: 25 người (do 10 người chuyển công tác, 02 người nghỉ hưu, 02 người nghỉ việc, 03 người chuyển đến).

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo lợi ích cho ĐVCĐ đảm bảo đúng quy định, đối tượng và hiệu quả, cụ thể: Vận động ĐVCĐ tích cực đóng góp, ủng hộ các hoạt động nhân đạo, từ thiện và các loại quỹ do các cấp, ngành phát động như: quỹ vì người nghèo, quỹ hỗ trợ nông dân, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ mái ấm công đoàn, ủng hộ hoạt động của hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng với tổng số tiền là: 90,7 triệu đồng. Quan tâm đến công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐVCĐ tại cơ quan bằng nhiều hình thức như: tổ chức thăm hỏi ốm đau kịp thời đối với ĐVCĐ và người thân của ĐVCĐ; tham gia và phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao như: giao lưu bóng chuyền hơi nhân giải bóng chuyền hơi kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022 và kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886-01/5/2022); Tham gia thi đấu Giải bóng chuyền hơi nam, nữ do Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng tổ chức năm 2022; tặng quà Tết thiếu nhi 01/6, Tết Trung thu và khen thưởng năm học cho các cháu là con của ĐVCĐ thuộc CĐCSTV Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường; thăm hỏi và tặng quà các gia đình nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh -Liệt sĩ với tổng số tiền là  35,3 triệu đồng.

ĐVCĐ được tham gia các hoạt động do tổ chức Công đoàn cấp trên phát động như: Tham gia hiến máu tình nguyện được 04 đơn vị máu; ĐVCĐ được khám theo Chương trình xét nghiệm miễn phí tầm soát ung thư Gan, Phổi miễn phí cho đoàn viên, viên chức, người lao động có 01 lượt viên chức được tham gia. Triển khai Chương trình “Mái ấm Công đoàn” hằng năm đến toàn thể ĐVCĐ, tuy nhiên không có ĐVCĐ được hỗ trợ làm nhà từ quỹ “Mái ấm Công đoàn”.

anh tin bai

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hằng năm công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, đẩy mạnh công tác CCHC, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tích cực tuyên truyền vận động ĐVCĐ tham gia các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Trong nhiệm kỳ qua công tác phát triển đoàn viên luôn được quan tâm tổ chức tiếp nhận, kết nạp đoàn viên theo đúng quy định. Nhiệm kỳ 2019 - 2022, đã kết nạp được 03 ĐVCĐ, đồng thời phối hợp với đoàn thanh niên giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho chi bộ.

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn CSTV Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường phấn đấu: 100% viên chức, người lao động lao động tham gia tổ chức công đoàn; Tổ chức triển khai học tập các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của công đoàn tới 100% VCNLĐ; 100% VCNLĐ đăng ký học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc. Trong nhiệm kỳ bồi dưỡng, giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; phấn đấu 100% VCNLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 100% nữ VCNLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phấn đấu 100% VCNLĐ không mắc các tệ nạn xã hội; 100% gia đình VCNLĐ đạt danh hiệu gia đình văn hoá; cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn cơ quan, đơn vị văn hoá...

Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương với tinh trần trách nhiệm cao, đại hội CĐCSTV Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường đã thành công tốt đẹp. Đại hội bầu ra 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn CSTV Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đàm Liễu