Đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Sở TN&MT hưởng ứng “Chương trình ra quân Chủ nhật xanh - Chăm sóc cây xanh”
Ngày 19/02, hưởng ứng Chương trình ra quân Chủ nhật xanh - Chăm sóc cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 do Tỉnh Đoàn thanh niên - Văn phòng Tỉnh uỷ - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh - Công an tỉnh phối hợp tổ chức tại thành phố Cao Bằng.

Cùng với Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trực thuộc Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí ĐVTN của Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên đã cùng tham gia nhóm chăm sóc hệ thống cây xanh với các hoạt động nhổ cỏ dại, xới đất, bón phân vi sinh cho cây xanh... tại các địa điểm: Khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy, trụ sở Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh, khu vực Quảng trường km5, Trung tâm Hội nghỉ tỉnh và tuyến đường Võ Nguyên Giáp dài 5,896km với trên 2.500 cây xanh tầng cao (bàng Đài Loan, phượng vỹ, sao đen, sưa trắng, lát hoa, muồng hoa vàng....).

anh tin bai

Đoàn viên Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường chăm sóc cây xanh Khuôn viên Trụ sở Tỉnh ủy

Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân” và mục tiêu “Trồng cây nào phải tốt cây ấy”! Đây chính là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực đầu Xuân Quý Mão 2023 vì môi trường xanh - sạch - đẹp của lực lượng ĐVTN Cao Bằng nói chung và ĐVTN Đoàn cơ cở Sở TN&MT nói riêng.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong việc đảm nhận chăm sóc, bảo vệ cây xanh, xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững và thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Bác Hồ về thăm Cao Bằng (19-21/02/1961 - 19-21/02/2023) và 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) ./.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân:

anh tin bai
Đan Ly - VPĐKĐĐ