Hội nghị giữa nhiệm kỳ Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường

Ngày 28/6/2024, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự và chỉ đạo có đồng chí Chu Đức Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2022 - 2024, phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2024 - 2027. Theo đó, giai đoạn 2022 – 2024, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường có 52  đoàn viên, trong đó có 22 đoàn viên nam và 30 đoàn viên nữ công tác tại khối Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc. Tổ chức đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở, sự chỉ đạo, định hướng hoạt động của Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, sự tạo điều kiện của lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; sự phối kết hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Trong giai đoạn 2022 - 2024 Đoàn cơ Sở luôn quan tâm, tuyên truyền, học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương tới 100% đoàn viên. Công tác nắm bắt tư tưởng và định hướng dư luận xã hội được quan tâm, kịp thời tổ chức lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi đoàn hàng tháng về giáo dục ý thức quốc phòng, an ninh, ý thức chủ quyền biển đảo, biên giới.

Đối với các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội: Ủng hộ kinh phi đóng góp Xây dựng công trình trải nghiệm vườn hoa, cây cảnh cho trẻ tại Trường Mầm non Chu Trinh năm học 2023-2024 theo Kế hoạch số 33-KHPH/ĐTN ngày 08/9/2023 do Cụm thi đua số 1 tổ chức với số tiền là: 1,700,000 (Một triệu bảy trăm nghìn đồng chẵn); Tham gia kế hoạch Số 30/KH-ĐTN ngày 17/11/2022 của Cụm Thi đua số 1 về việc tổ chức chương trình " Đông ấm cho em" tại xã Đa Thông, huyện Hà Quảng và ủng hộ với số tiền: 4.000.000 ( Bốn triệu đồng chẵn); Đóng góp công trình thanh niên tặng xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ trường sa năm 2022 theo công văn số 36/CV/ĐTN ngày 24/10/2022 của BCH Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh với số tiền là: 440,000 đ (Bốn trăm bốn mươi nghìn); Tham gia chương trình hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó theo Kế hoạch số 12/KH-ĐTN ngày 12/10/2022 của Cụm thi đua số 1 và đóng góp số tiền: 900,000 đ (Chín trăm nghìn đồng) để tổ chức hoạt động.

anh tin bai

Đồng chí Chu Đức Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu chỉ đạo.

Tham gia trồng cây và ủng hộ kinh phí đóng góp chương trình Tết yêu thương - Xuân tình nguyện năm 2024 tại xã Phúc Sen, huyện Quảng Hoà theo Kế hoạch số 01-KH-ĐTN ngày 09/01/2024 do Cụm thi đua số 1 phát động với số tiền: 1,950,000đ (Một triệu chín trăm năm mươi nghìn đồng); Ủng hộ sách 42 đầu sách cho chương trình " Thư viện tri thức'' theo công văn số 38-KH/ĐTN ngày 26/10/2022 của BCH Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Ủng hộ kinh phí đóng góp chương trình Tết yêu thương năm 2023 theo Kế hoạch số 03-KH-ĐTN do Cụm thi đua số 1 với số tiền: 1,800,000đ( Một triệu tám trăm nghìn đồng). Tham gia chương trình “tình nguyện mùa đông” năm 2022 do Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên phối hợp với Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng, huyện đoàn Hoà An tổ chức và ủng hộ kinh phí chương trình với số tiền: 2.000.000 (Hai triệu đồng chẵn).

Công tác Hiến máu tình nguyện: Trong giai đoạn 2022-2024 BCH đoàn cơ sở đã cử hơn 12 lượt đoàn viên tham gia chương trình tình nguyện  "Hành trình đỏ" và "Chủ nhật đỏ"  với số lượng máu đã hiến là 1.650ml và trích quỹ đoàn hỗ trợ mỗi đồng chí tham gia hiến máu  100,000đ/đoàn viên.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19: Đoàn cơ sở chủ động tuyên truyền và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó có hiệu quả nhất góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị cũng như cộng đồng. Kết quả: 100% ĐVTN của chi đoàn cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid, sổ sức khỏe điện tử. Tăng cường tuyên truyền tới ĐVTN trong toàn đoàn về chiến lược tiêm chủng Vắc-xin phòng Covid-19.

Đoàn cơ sở luôn chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng, thực hiện tốt cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Công tác lựa chọn đoàn viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho các chi bộ đảng xem xét, công nhận đối tượng Đảng được các chi đoàn thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến giới thiệu 06 đồng chí đoàn viên ưu tú cho Đảng, lấy ý kiến và ban hành Nghị quyết kết nạp Đảng cho 06 đồng chí, lấy ý kiến chuyển Đảng chính thức cho 04 đồng chí.

Tại Hội nghị, các đại biểu phát biểu ý kiến về kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đề xuất các giải pháp, sáng kiến tập trung thực hiện có hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2024 – 2027.

anh tin bai

Các đồng chí bầu bổ sung vào BCH nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chu Đức Quang ghi nhận, đánh giá cao vai trò xung kích, đi đầu của lực lượng đoàn viên, thanh niên Sở. Đảng uỷ, Ban Giám đốc mong rằng các đồng chí đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy sức trẻ, nhiệt huyết của mình để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, tận dụng cơ hội và những yếu tố thuận lợi, chủ động khắc phục khó khăn, vượt qua mọi thách thức, đoàn kết, nhất trí quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã đề ra.

Sau thời gian làm việc tích cực, dân chủ, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị đã bầu bổ sung 03 đồng chí vào BCH nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu trực tiếp Bí thư Đoàn cơ sở, kết quả đồng chí Nông Trung Kiên được bầu giữ chức Bí thư Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Đ.L