Tin dự báo, cảnh báo rét hại, sương muối trên khu vực tỉnh Cao Bằng
Hiện nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục xảy ra rét hại, vùng núi cao có băng giá. Thời tiết trong tỉnh nhiều mây, không mưa. Nhiệt độ thấp nhất đo được lúc 7 giờ phổ biến từ 3,1 - 8,3oC.
Bản đồ dự báo nhiệt độ trung bình trong 24 giờ tới.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 - 48 giờ tới: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên các địa phương trong tỉnh tiếp tục xảy ra rét hại. Dự báo đợt rét hại có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 29/1. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 3 - 6oC, vùng núi cao có nơi dưới 0oC.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, sương muối: Cấp 1

Dự báo tác động của rét hại: Rét đậm, rét hại ảnh hưởng tới sức khỏe của người, vật nuôi; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Cần chủ động phòng tránh rét cho người, vật nuôi và cây trồng.

Theo Đài KTTV tỉnh