Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng 18/2, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Ông Đàm Văn Lý, Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh phát biểu.

Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng hiện có 34 chi hội, hội viên tập thể với trên 3.500 hội viên tham gia sinh hoạt. Năm 2021, Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn tỉnh. Phối với các đơn vị chức năng tổ chức 5 lớp tập huấn cho trên 300 lượt người; Chi hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường  Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 7 lớp tập huấn cho 346 lượt chị em, lồng ghép hoạt động truyền thông 28 cuộc với 1.629 lượt người tham dự.

Phong trào quần chúng bảo vệ môi trường tiếp tục duy trì và phát triển. Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, chiến dịch giờ trái đất, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, ứng phó với biến đổi khí hậu... Lựa chọn và tổ chức khảo sát cây cổ thụ tại các huyện: Quảng Hòa, Hạ Lang, Bảo Lạc, Bảo Lâm. Hoàn thành thủ tục, hồ sơ đề nghị công nhận cây di sản Việt Nam đối với 4 cây cổ thụ gồm: cây nghiến Bó Kéo, xã Cách Linh (Quảng Hòa); cây nghiến, cây hoa sữa xã Đồng Loan, cây sấu xóm Bản Khoòng, xã Lý Quốc (Hạ Lang).

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2022, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh tiếp tục củng cố các hội, chi hội, hội viên tập thể cả về số lượng và chất lượng; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong nhân dân; phổ biến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 cho các doanh nghiệp. Tổ chức các hoạt động cộng đồng, xây dựng mô hình bảo vệ thiên nhiên và môi trường, phát động phong trào giảm rác thải, tiết kiệm năng lượng, nước sạch; tiếp tục khảo sát, lập hồ sơ đề nghị công nhận cây di sản Việt Nam và tổ chức lễ vinh danh cho 3 cây cổ thụ trở lên.

Đàm Liễu