Tập huấn về triển khai mô hình Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch xanh tại Khu du lịch Thác Bản Giốc
Sáng ngày 12/12/2023, tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ban Quản lý Khu du lịch Thác Bản Giốc và Ủy ban nhân dân xã Đàm Thủy tổ chức hội nghị tập huấn về triển khai mô hình Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch xanh tại Khu du lịch Thác Bản Giốc cho 80 học viên là cán bộ, công chức, Doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân thuộc xã Đàm Thủy.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Các học viên được nghe Lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường và Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Du lịch Thác Bản Giốc truyền đạt, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm các vấn đề cơ bản về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch; Thực trạng, kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường; Các quy định về công tác bảo vệ môi trường và phương pháp phân loại, xử lý rác thải tại Khu du lịch Thác Bản Giốc…

Cũng trong buổi Hội nghị tập huấn Chi hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường xã Đàm Thủy  mới thành lập đã ra mắt. Với lực lượng tham gia Chi Hội chính là những cán bộ, công chức, viên chức, hộ kinh doanh tại xã Đàm Thủy các hạt nhân này sẽ sẽ tiếp thu các nội dung đã triển khai  và áp dụng có hiệu quả tại địa phương mình trong thời gian tới, từ đó góp phần quan trọng để hoạt động du lịch tại xã Đàm Thủy phát triển nhanh và bền vững hướng tới môi trường xanh - sạch - đẹp là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Nguyễn Thị Thanh Vân