Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường khen thưởng 6 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội
Ngày 23/1, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh (BVTN&MT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2023, Hội tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực góp phần BVTN&MT trên địa bàn tỉnh. Các Chi hội cơ sở, đơn vị hội viên tổ chức 932 lớp tập huấn tuyên truyền về bảo vệ môi trường cho trên 172.458 lượt người; tuyên truyền, vận động nhân dân di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở được hơn 417 cuộc, với gần 4.000 người tham gia; hỗ trợ 169 hộ dân xây nhà tiêu hợp vệ sinh, 342 hộ di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở; trồng mới 2.363.464 cây xanh các loại; tổ chức 2.960 cuộc ra quân, với 181.421 người tham gia vệ sinh, trồng cây xanh, chăm sóc tuyến đường hoa, tuyến đường tự quản, vận động thu gom rác thải, thu gom rác thải nhựa tái chế.

Các cấp Hội xây dựng 1 mô hình thu gom thuốc bảo vệ thực vật, 79 mô hình bảo vệ môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu, 3 mô hình thu gom rác thải tái chế; 2 mô hình bảo vệ môi trường để phát triển du lịch xanh Khu du lịch Thác Bản Giốc và Khu du lịch Động Ngườm Ngao (Trùng Khánh). Hội phối hợp tổ chức lễ đón Bằng công nhận 3 cây Di sản Việt Nam gồm: Cây chò chỉ cổ thụ tại xã Thạch Lâm (Bảo Lâm); cây hoa sữa và cây nghiến tại xã Đồng Loan (Hạ Lang). Khảo sát, lập hồ sơ trình đề nghị vinh danh 7 cây cổ thụ tại huyện Hòa An, Nguyên Bình; được Hội BVTN&MT Việt Nam công nhận 7 cây Di sản Việt Nam.

Lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh tặng giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Năm 2024, Hội tiếp tục củng cố kiện toàn các chi hội, đơn vị hội viên; tập trung tổ chức các lớp tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường ở các phường, xã, thị trấn; chú trọng đảm bảo chất lượng công tác tuyên truyền; vận động hội viên thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chuyên môn nghiệp vụ. Triển khai thực hiện chương trình phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường “Thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2022 - 2025”. Phối hợp với các huyện tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện “Đề án phân loại, xử lý, tái chế chất thải tập trung và phân tán trên địa bàn tỉnh”. Tổ chức lễ đón Bằng công nhận cây Di sản Việt Nam đối với các cây đã được công nhận…

Nhân dịp này, Hội BVTN&MT tặng giấy khen 4 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023.

Theo Baocaobang.vn