Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ công tác tháng 05 năm 2024
Ngày 4/5/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 năm 2024. Tham dự có Ban Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở. Đồng chí Chu Đức Quang, Giám đốc Sở chủ trì.

Các đại biểu hội nghị.

Trong tháng 4/2024 (tính từ 03/4 đến ngày 03/5/2024), Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận và xử lý 1.391 văn bản đến, ban hành 387 văn bản đi. Trong đó: Văn phòng Sở: 73 văn bản; Thanh tra Sở: 56 văn bản; Phòng Kế hoạch Tổng hợp: 30 văn bản; Phòng Tài nguyên nước và Khoáng sản: 53 văn bản; Phòng Quản lý đất đai: 106 văn bản; Phòng Quản lý Môi trường: 52 văn bản; Văn phòng Đăng ký đất đai: 16 văn bản; Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường: 01 văn bản. Tiếp nhận và giải quyết tổng cộng 2.421 hồ sơ thủ tục hành chính: Trong đó: Tiếp nhận mới 1.234 hồ sơ (10 hồ sơ trực tuyến), 1.187 hồ sơ từ kỳ trước chuyển sang; đã giải quyết xong tổng cộng 901 hồ sơ (722 hồ sơ trả trước hạn và đúng hạn, 115 hồ sơ trả quá hạn, 64 hồ sơ trả lại do không đủ điều kiện giải quyết); 1.520 hồ sơ đang giải quyết (449 hồ sơ chưa đến hạn, 931 hồ sơ đã quá hạn, 140 hồ sơ đang tạm dừng xử lý.

Sau khi nghe ý kiến kiến nghị của lãnh đạo các phòng, đơn vị về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và đề xuất những giải pháp cho tháng tới; ý kiến phát biểu của các đồng chí Phó Giám đốc Sở về nhiệm vụ cần thực hiện. Đồng chí Giám đốc Sở nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm tiếp tục thực hiện trong tháng tới như: Tiếp tục rà soát, xây dựng quy hoạch cán bộ cấp phòng, đơn vị trực thuộc Sở, phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện các quy định về thăng hạng viên chức nghề nghiệp để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của viên chức; tham mưu ban hành kế hoạch tổ chức 01 hội nghị gặp mặt doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoáng sản làm vật liệu xây dựng đầu năm 2024; Tổ chức Hội nghị cải cách hành chỉnh của sở. Triển khai thực hiện rà soát, sửa đổi, bổ sung Quyết định ban hành Quy chế phối hợp trong quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tổ chức thẩm định và trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Đơn giá đo đạc lập bản đồ địa chính, Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và Bộ đơn giá sản phẩm hoạt động quan trắc môi trường trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tiếp tục rà soát, đôn đốc hoàn thiện công tác đóng cửa mỏ khoáng sản các đề án đã được phê duyệt.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Chu Đức Quang phát biểu

Tham mưu triển khai các nội dung, nhiệm vụ giao cho HĐND, UBND tỉnh trong Luật Đất đai 2024; Tiếp tục hoàn thiện quy chế ứng vốn để thực hiện dự án Khu Tái định cư Mỏ sắt Nà Rụa theo chỉ đạo của UBND tỉnh; Trình UBND tỉnh ban hành công văn hướng dẫn hoạt động đo đạc bản đồ; trích đo chỉnh lý bản đồ địa chính trên địa bàn tỉnh. Trình thẩm định dự thảo Quyết định quy định về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn y tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và đề nghị Sở Tư pháp thẩm định; Hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện quan trắc khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Báo cáo đánh giá thực trạng xây dựng đề án và kế hoạch quản lý chất thải rắn sinh hoạt. Tiếp tục giải quyết các vấn đề về công tác cán bộ tại Văn phòng đăng ký; chủ động phối hợp với Công an tỉnh làm tốt Đề án 06; Xây dựng Phương án tự chủ Văn phòng ĐKĐĐ trình cấp thẩm quyền phê duyệt…

VPĐKĐĐ