Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tham dự Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần tại Hòa An
Ngày 7/2, huyện Hòa An tổ chức Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 tại xóm Pác Khuổi, xã Lê Chung. Tham dự có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện Hòa An; cán bộ, công chức xã Lê Chung.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng trồng cây tại xóm Pác Khuổi, xã Lê Chung (Hòa An).

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị huyện, học sinh, đoàn viên thanh niên tham gia trồng 4.000 cây quế tại xóm Pác Khuổi; quy trình trồng thực hiện theo quy định, cây cách cây 2 m, hàng cách hàng 3 m; mỗi hố rắc 100g phân bón NPK.

Để chương trình Tết trồng cây đạt hiệu quả, huyện Hòa An chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập Ban Chỉ đạo và xây dựng kế hoạch Tết trồng cây trên địa bàn; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ rừng; các hộ tự tổ chức trồng cây để cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn quả để nâng cao hiệu quả kinh tế hộ gia đình. Các cơ quan, đơn vị, trường học chủ động tổ chức Tết trồng cây tại khuôn viên trụ sở, lựa chọn trồng cây phân tán, cây hoa, cây cảnh…

Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 gắn với triển khai thực hiện kế hoạch Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” trên địa bàn huyện Hòa An, tạo không khí thi đua để các cấp, ngành và toàn thể nhân dân tích cực, chủ động hưởng ứng tham gia, hoàn thành thắng lợi kế hoạch trồng cây, trồng rừng gắn theo chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp bền vững năm 2022 và giai đoạn 2021 - 2025.

Cùng ngày, huyện Hà Quảng tổ chức Lễ phát động phong trào Tết trồng cây năm 2022 tại xóm Đổng Mây, xã Lương Can.

Lãnh đạo huyện Hà Quảng hưởng ứng phong trào Tết trồng cây tại xóm Đổng Mây, xã Lương Can.

Tại buổi lễ, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang trồng gần 5 ha với khoảng hơn 8.000 cây keo tai tượng. Để phát động phong trào Tết trồng cây, huyện chỉ đạo xóm, các đoàn thể và tổ chức hội chuẩn bị tốt công tác phát quang, tranh thủ thời tiết thuận lợi tổng vệ sinh diện tích quy hoạch trồng rừng, góp phần đẩy mạnh phong trào trồng cây, trồng rừng, phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng cây, chăm sóc và bảo vệ tài nguyên rừng.

Sau buổi lễ phát động, huyện phân lô, cây con, địa điểm cho từng cơ quan, đơn vị trồng cây, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao.

Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022 tại Kho Km7, phường Đề Thám (Thành phố).

Cán bộ, chiên sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hưởng ứng Tết trồng cây tại phường Đề Thám (Thành phố).

Tại buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ trồng mới hơn 3.500 cây keo tai tượng, 350 cây ăn quả các loại. Đồng thời, chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, Thành phố phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chọn cây trồng phù hợp, xác định địa điểm trồng cây, nhất là khu vực thao trường huấn luyện, khu căn cứ chiến đấu và các khu vực đất quốc phòng quản lý.

Với phương châm “trồng cây nào, sống tốt cây đó”, các cơ quan, đơn vị xác định địa điểm trồng cây, chọn loại cây phù hợp, chọn cây giống chất lượng tốt, tranh thủ thời tiết thuận lợi tổ chức ra quân trồng cây đạt kết quả tốt, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Theo Báo Cao Bằng