07 tình nguyện viên Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia Chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng miền non nước”
Ngày 2/7/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tổ chức "Hành trình Đỏ" Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng miền non nước” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022.

Đoàn viên công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia hiến máu tại Chương trình Hành trình Đỏ "Giọt hồng miền non nước".

Chương trình thu hút gần 1.500 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân đăng ký tham gia. Qua khám sàng lọc, đã tiếp nhận 956 đơn vị máu đạt chuẩn, cung cấp cho các bệnh viện phục vụ điều trị, cấp cứu bệnh nhân trong dịp hè. Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường có 07 công chức, viên chức, đoàn thanh niên tình nguyện đăng ký tham gia. Qua khám sàng lọc có 05 tình nguyện viên đủ tiêu chuẩn hiến được 05 đơn vị máu. Chương trình cũng thăm hỏi, động viên và trao 25 suất quà cho các bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh và bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đây là lần thứ 6 liên tiếp tỉnh tổ chức chương trình "Hành trình Đỏ", đến nay, phong trào HMTN tại tỉnh đang có những bước phát triển tốt, đưa phong trào HMTN phát triển rộng khắp đến các địa phương, đơn vị; từng bước mở rộng đối tượng tham gia hiến máu, khắc phục triệt để tình trạng khan hiếm máu phục vụ điều trị người bệnh trong dịp hè hằng năm. Qua đó, nâng cao nhận thức cho hàng triệu người dân hiểu biết về phong trào HMTN, bệnh tan máu bẩm sinh; đào tạo, phát triển hàng nghìn tình nguyện viên vận động HMTN tại các địa phương.

Nhân dịp này, 5 tập thể, 1 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 22 tập thể, 17 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động HMTN giai đoạn 2021 - 2022 được BCĐ vận động HMTN tỉnh tặng giấy khen.

Đ.L