08 tình nguyện viên Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia hành trình Đỏ “Giọt hồng miền non nước
Ngày 24/6/22023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2023. Sở Tài nguyên và Môi trường có 08 tình nguyện viên tham gia hiến máu.
anh tin bai

Các tình nguyện viên Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia hiến máu ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước" và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2023.

Chương trình thu hút 1.360 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân đăng ký tham gia. Qua khám sàng lọc, Ban Tổ chức tiếp nhận 781 đơn vị máu đạt chuẩn, cung cấp cho các bệnh viện phục vụ điều trị, cấp cứu bệnh nhân. Trong đó, Sở Tài nguyên và Môi trường có 08 tình nguyện viên tham gia hiến máu hành trình Đỏ “Giọt hồng miền non nước", mỗi tình nguyện viên hiến được 350 ml máu.

Đây là lần thứ 8 tỉnh tổ chức chương trình "Hành trình Đỏ" với chủ đề “Giọt hồng miền non nước”, mang lại nhiều thành tựu, dấu ấn, giá trị sâu sắc cho hoạt động HMTN tại tỉnh, góp phần thay đổi nhận thức của người dân về HMTN, mở rộng đối tượng hiến máu; cơ bản khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp hè; xây dựng, đào tạo lực lượng tình nguyện viên tại các địa phương. Từ đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng bệnh tan máu bẩm sinh, giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử dân tộc, tình yêu thương cộng đồng.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 3 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2022 - 2023; Ban Chỉ đạo vận động HMTN  tỉnh tặng giấy khen 22 tập thể, 2 gia đình và 38 cá nhân hiến máu tiêu biểu.

Đàm Liễu