Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp
Lượt xem: 12086
Chiều 12/6/2023, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường (Ảnh Trung Hiếu)

Nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, thường xuyên củng cố kiện toàn tổ chức Đảng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Đảng bộ Sở có nhiều đổi mới, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, nội dung đột phá của tỉnh. Kết quả, đến nay đã hoàn thành 6/9 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững được đẩy mạnh với việc hoàn thành dự án xây dựng hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai 9/10 huyện thành phố; 85% tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt tại các đô thị được thu gom, xử lý; tham mưu, xây dựng kế hoạch đấu giá các mỏ vật liệu xây dựng cho các dự án về cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) nhằm phục vụ kịp thời dự án triển khai thi công. Tham mưu UBND tỉnh về phê duyệt Đề án về chính sách khai thác vật liệu xây dựng tại chỗ sử dụng cho công trình, dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Đồng chí Nông Văn Chiêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở tài nguyên và Môi trường phát biểu. (Ảnh Trung Hiếu)

Nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ còn lại, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo công tác quản lý chặt chẽ và nâng cao hiệu quả nguồn tài nguyên; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đẩy mạnh triển khai thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai, góp phần nâng cao chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; từng bước chuyển đổi số các lĩnh vực của ngành tài nguyên và môi trường; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ môi trường, công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.

Đàm Liễu