Hạ Lang đón Bằng công nhận và gắn bia 2 Cây di sản Việt Nam
Huyện Hạ Lang vừa tổ chức đón Bằng công nhận và gắn bia Cây di sản Việt Nam cho 2 cây cổ thụ hơn 500 năm tuổi, tại xã Đồng Loan.
anh tin bai

Cây nghiến cổ thụ xóm Đồng Tâm, xã Đồng Loan (Hạ Lang) được công nhận Cây di sản Việt Nam.

Đây là 2 cây cổ thụ của huyện được công nhận là Cây di sản Việt Nam gồm: Cây hoa sữa ở đầu xóm Bản Luộc, nằm trên ta luy dương Quốc lộ 4A; cây có đường kính 1,75m, cao trên 40 m, tuổi đời hơn 500 năm. Cây nghiến nằm ven Quốc lộ 4A thuộc xóm Đồng Tâm, cây có đường kính 2,03 m, cao trên 40 m, tuổi đời hơn 500 năm.

2 cây hoa sữa và cây nghiến tại xã Đồng Loan được công nhận Cây di sản Việt Nam là niềm vinh dự của toàn thể nhân dân trên địa bàn, đồng thời, có ý nghĩa quan trọng đối với việc bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái và bảo tồn nguồn gen, qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc trồng rừng và bảo vệ rừng.

Nguyễn Thị Thanh Vân, Hội BVTN&MT tỉnh