Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 9 năm 2023
Ngày 8/9/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023 theo hình thức trực tuyến 3 cấp. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì.

Dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng có đồng chí Bế Lan Phương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí báo cáo viên Trung ương đơn vị tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; thường trực cấp ủy và phụ trách tuyên huấn các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, phụ trách Ban Tuyên giáo MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh.

Dự hội nghị điểm cầu tiếp sóng trực tiếp tại Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường có các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ Sở; Ban Chi ủy các Chi bộ trực thuộc.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị điểm cầu tiếp sóng trực tiếp Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng (Ảnh Đoàn Trọng Kết).

Hội nghị đã nghe lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin chuyên đề “Những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 và định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới”; lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề “Cạnh tranh chiến lược nước lớn hiện nay-Tác động và chính sách của Việt Nam”.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị tập trung tuyên truyền về nhiệm vụ năm học 2023-2024 và những định hướng lớn trong thời gian tới. Trong đó đặc biệt tập trung tuyên truyền về những đổi mới trong công tác giáo dục- đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; hệ thống giáo dục quốc dân ngày càng hoàn thiện; chất lượng giáo dục của các cấp ngày càng tiếp tục củng cố duy trì và ngày càng được nâng lên theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; công tác thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập được thực chất hơn, nhiều đổi mới…; tuyên truyền những tấm gương trong học tập và dạy học, nhất là ở vùng sâu, vùng xa theo phương châm chia sẻ, có chiều sâ

Đàm Liễu