Hội nghị Hiệp thương Chi đoàn Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2022 - 2024
Chiều 01/3/2022, Chi đoàn Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Hiệp thương, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đến dự có đại diện Ban chi ủy Chi bộ Văn phòng - Thanh tra Sở, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, các Chi đoàn trực thuộc Sở.

Toàn cảnh hội nghị.

Chi đoàn Văn phòng Sở được sáp nhập từ 02 Chi đoàn: Chi đoàn Văn phòng Sở và Chi đoàn Chi cục Quản lý đất đai. Với tổng số 07 đoàn viên, trong đó có: 04 đoàn viên nam; 03 đoàn viên nữ. Độ tuổi trung là 31; đoàn viên có tuổi cao nhất là 35 tuổi, đoàn viên có tuổi thấp nhất là 24 tuổi. Có 05 đồng chí là đảng viên đang sinh hoạt đoàn. Trình độ chuyên môn từ đại học trở lên, trong đó 04 đồng chí có trình độ thạc sỹ.

Nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chi đoàn tham gia đầy đủ các hoạt động quyên góp, ủng hộ quỹ do cơ quan, các đoàn thể vận động; tham gia đầy đủ, nhiệt tình các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động, cụ thể: Cử 03 đoàn viên tham gia hoạt động cụm thi đua số 1, đoàn khối các cơ quan tỉnh; 100% đoàn viên tham gia đóng góp 01 ngày công làm việc ủng hộ xã Huy Giáp xây dựng nông thôn mới. Có 09 đoàn viên tham gia Tổ giám sát, tổ tình nguyện hỗ trợ và Tổ giúp việc Tổ tình nguyện hỗ trợ về Thủ tục hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên đến nay chưa có cá nhân, tổ chức đến làm việc liên quan đến vướng mắc về thủ tục hành chính trong các ngày cuối tuần; 02 đoàn viên tham gia hiến máu tại ngày hội “Giọt hồng - nhân ái - sẻ chia” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 do ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức ngày 20/01/2019; 01 đoàn viên tham gia lao động tình nguyện làm đường bê tông nông thôn và cắm biển tuyến đường thanh niên - phụ nữ tự quản tại xóm Lũng Slượi, xã Lê Lai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng; 02 đoàn viên tham gia cấp phát cháo miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng do Cụm thi đua số 1 tổ chức; 02 đoàn viên tham gia thực hiện công trình: “Đường bê tông xóm Nà Ca và xóm Lũng Cằm” tại xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng và đăng 01 tin bài trên website của Sở; 01 đoàn viên tham gia chương trình ngày hội “Bánh chưng xanh - Tết xum vầy” Xuân Canh Tý và phát động cương trình Xuân tình guyện năm 2020. 01 đoàn viên tham gia kế hoạch tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện Thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng Ngọc Chung; tặng quà Tết cho gia đình khó khăn tại xã Ngọc Chung, huyện Trùng Khánh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng sở nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Đoàn viên chi đoàn thường xuyên sử dụng hệ thống văn phòng điện tử, thư điện tử, trao đổi thông tin, giải quyết công việc trên môi trường mạng, hệ thống Quản lý Văn bản và Điều hành VNPT-iOffice. Ban chấp hành Chi đoàn thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chủ động tham gia các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai; hưởng ứng ngày môi trường thế giới, nước thế giới, giờ trái đất, Tết trồng cây...

Được sự quan tâm của Đảng ủy, các chi bộ khối VPS, Đoàn cơ sở, các đoàn viên công tác tại các phòng chuyên môn của Sở cơ bản đã phát huy tinh thần tuổi trẻ năng động, sáng tạo, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Kết quả 100% ĐVTN hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. Trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, có 01 ĐVTN hoàn thành lớp cao cấp lý luận chính trị, 02 đoàn viên hoàn thành lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Hiện nay, có 01 đoàn viên đang theo học lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Về cải cách thủ tục hành chính: Các ĐVTN đã nắm được và thực hiện công việc theo đúng trình tự giải quyết các TTHC thuộc lĩnh vực được giao theo quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật. Giới thiệu 06 quần chúng ưu tú cho Chi bộ Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp, đến nay đã có 05 đoàn viên ưu tú được kết nạp và chuyển đảng chính thức.

Nhiệm kỳ 2022 - 2024, Chi đoàn Văn phòng Sở phấn đấu 100% đoàn viên không vi phạm pháp luật, thực hiện tốt nội quy, quy chế cơ quan cũng như chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;100% đoàn viên được học tập về 6 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên; nội dung cơ bản, cốt lõi của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% đoàn viên được phổ biến, tuyên truyền, học tập, quán triệt về các Chỉ thị, Nghị quyết của TW Đảng, của Đảng bộ Tỉnh, cấp ủy và Nghị quyết của Đoàn các cấp; 100% đoàn viên thực hiện tốt “Quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong ngành Tài nguyên và môi trường”; 100% ĐVTN tiếp tục “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị;  100% đoàn viên đăng ký, thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên hàng năm.

Đ.L