Công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Đông Khê (Thạch An) giai đoạn 2022 - 2035
Chiều 5/1, UBND huyện Thạch An tổ chức hội nghị công bố công khai đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An giai đoạn 2022 - 2035, tỷ lệ 1/5.000. Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Thạch trao quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Đông Khê cho huyện Thạch An.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An giai đoạn 2022 - 2035, tỷ lệ 1/5.000 được UBND tỉnh ban hành tại Quyết định số 1489/QĐ-UBND ngày 8/11/2023. Theo đó, phạm vi lập quy hoạch thuộc thị trấn Đông Khê với diện tích đất đai khoảng 305 ha. Phương án quy hoạch phân thành 11 khu chức năng chính: khu trung tâm hành chính, chính trị; khu dịch vụ thương mại, chợ truyền thống; khu trung tâm thể thao; khu trung tâm văn hóa, giáo dục; khu trung tâm y tế; khu công viên cây xanh cảnh quan và hồ điều hòa; khu Di tích lịch sử Chiến thắng Đông Khê; khu dự án phát triển đô thị; khu bến xe khách; các khu dân cư; các khu hạ tầng kỹ thuật phụ trợ khác.

Đồ án được phê duyệt là cơ sở để xây dựng thị trấn Đông Khê phát triển xứng tầm với tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương, trở thành trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa - xã hội, thương mại, dịch vụ, du lịch, y tế, khoa học kỹ thuật của huyện. Là điểm tập kết trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu phía Đông Nam của tỉnh qua các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn huyện. Nơi tham quan du lịch cảnh quan và di tích lịch sử của huyện. Trung tâm phụ trợ cấp tiểu vùng phía Nam của tỉnh, phát triển bền vững, đáp ứng các tiêu chí của đô thị loại V và đạt một số tiêu chí đô thị loại IV, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập chung của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Thạch đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, phổ biến, công bố, công khai thông tin và nội dung đề án quy hoạch sâu rộng đến các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, nhận thức quyết tâm cao để thực hiện tốt quy hoạch. Khẩn trương ban hành quy định quản lý theo đồ án quy hoạch được duyệt, công khai cắm mốc, bàn giao, làm cơ sở cho các tổ chức, cá nhân có liên quan theo dõi thực hiện. Tăng cường công tác quản lý đường đô thị, quản lý đất đai theo hồ sơ quy hoạch được duyệt, kiên quyết xử lý nghiêm, triệt để các trường hợp lấn chiếm, xây dựng trái phép và sử dụng đất sai mục đích. Xây dựng phương án tái định cư, đẩy nhanh tiến độ, lập các thủ tục hồ sơ tiến độ thi công giải ngân vốn các công trình dự án trên địa bàn.

Các sở, ban, ngành tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ chủ động phối hợp với UBND huyện Thạch An khẩn trương rà soát, tham mưu cấp có thẩm quyền điều chỉnh các quy hoạch chuyên ngành theo lĩnh vực chuyên ngành trên địa bàn thị trấn Đông Khê; phối hợp và hỗ trợ UBND huyện Thạch An trong quá trình triển khai thực hiện đồ án, đẩy mạnh việc kêu gọi đầu tư, cụ thể hóa quy hoạch...

Theo baocaobang.vn