Công tác phòng cháy, chữa cháy 6 tháng đầu năm 2023 tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng
Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2023. Ngay từ đầu năm Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch số 4703/KH-STNMT ngày 31 tháng 12 năm 2022, về việc triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2023.

anh tin bai

Dụng cụ chữa cháy, nội quy, tiêu lệnh về phòng cháy, chữa cháy được để ở vị trí thuận lợi sẵn sàng cho việc chữa cháy tại chỗ kịp thời.

Ban hành các văn bản đôn đốc, tuyên truyền về an toàn phòng cháy, chữa cháy. Phối hợp với Công an tỉnh mở các lớp tập huấn kỹ năng sử dụng các trang thiết bị báo cháy tự động, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy và cách xử lý cho toàn thể cán bộ, công chức viên chức và người lao động khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Ban hành Quyết định Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, đội, tổ phòng cháy, chữa cháy các phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở.

Các phòng quản lý nhà nước khối Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc, đều được bố trí các trang thiết bị phòng chống cháy nổ nhằm bảo đảm an toàn cho con người và hồ sơ tài liệu chuyên môn. Trang bị đầy đủ tại mỗi tầng làm việc của trụ sở cơ quan ít nhất 03 bình chữa cháy, niêm yết nội quy, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy. Dụng cụ chữa cháy được để ở vị trí thuận lợi sẵn sàng cho việc chữa cháy tại chỗ kịp thời.

Đặc biệt 04 kho lưu trữ hồ sơ tài liệu chuyên ngành Tài nguyên và Môi trường, được hình thành và lưu trữ từ năm 1984 đến nay, do Văn phòng Đăng ký Đất đai trực tiếp quản lý, với khối lượng hồ sơ tài liệu lớn, chủ yếu là dạng giấy nguy cơ cháy nổ cao nên việc phòng cháy, chữa cháy luôn được quan tâm chú trọng, 4/4 kho tư liệu đã được trang bị lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, xây dựng sơ đồ kho lưu trữ, phương án bảo quản hồ sơ tài liệu an toàn, có phương pháp ngăn ngừa những vị trí có nguy cơ cháy nổ cao được lắp đặt biển báo, tiêu lệnh đề phòng cháy nổ rõ ràng. Hàng tháng, thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy. Phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Cao Bằng thực hiện cam kết và xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác PCCC định kỳ hàng năm theo quy định.

Từ những kết quả đã đạt được, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục quan tâm chỉ đạo, đôn đốc thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy theo kế hoạch; Thường xuyên kiểm tra, đầu tư, thay thế trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy đảm bảo an toàn phòng tránh cháy nổ, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, yên tâm công tác, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc chuyên môn.

Đoàn Thị Hoa