Hội nghị học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt II/2023)
Ngày 15/8/2023, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị học tập, quán triệtcác chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt II/2023). Tham dự hội nghị có BCH Đảng bộ sở; Ban chi ủy các chi bộ. Các đồng chí lãnh đạo sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị và toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc Đảng bộ Sở.
anh tin bai

Đồng chí Chu Đức Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường quán triệt một số nội dung tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe trình bày về những nội dung cơ bản trọng tâm, cốt lõi nhất và những điểm mới của các chỉ thị, nghị quyết, kết luận mới ban hành của Trung ương, của tỉnh, gồm:

Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 04/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kết luận số 54-KL/TW, ngày 09/5/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Quyết định số 99-QĐ/TW, ngày 09/5/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục phát huy vai trò của Nhân dân trong cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị.

Nghị quyết số 17-NQ/TU, ngày 10/4/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý đất đai; Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 20/4/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Chỉ thị số 22-CT/TU, ngày 19/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng trong công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Chỉ thị số 23-CT/TU, ngày 19/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về lãnh đạo đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Chỉ thị số 24-CT/TU, ngày 19/5/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Ngoài các văn bản trên, Đảng ủy cũng quán triệt một số nội dung có liên quan đến công tác xây dựng đảng, công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn trong thời gian tới của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đàm Liễu