Hội nghị tuyên truyền kiến thức về Bảo vệ môi trường tại xã Phúc Sen
Ngày 19/5/2023, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng phối hợp với UBND xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền kiến thức về Bảo vệ môi trường cho  đồng bào dân tộc thiểu số. Tham dự có đại diện lãnh đạo xã Phúc Sen cùng trên 60 người là dân tộc thiếu số của xã.
anh tin bai

Tại buổi tập huấn, trên 60 bà con người dân tộc thiểu số của các xóm trên địa bàn xã đã được lãnh đạo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng truyền đạt những kiến thức như: Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Phân loại, xử lý, tái chế rác thải, hướng dẫn thực hành trực tiếp cách phân loại rác thải sinh hoạt và phương pháp làm men vi sinh xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón hữu cơ quy mô hộ gia đình. Mô hình được triển khai nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về lợi ích của việc phân loại, xử lý rác thải hữu cơ ngay tại hộ gia đình thành phân bón cho cây trồng, từ đó giúp người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện với môi trường.

Thông qua buổi tập huấn, bà con dân tộc xã Phúc Sen sẽ biết cách thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại gia đình./.

CTV: Nguyễn Thị Thanh Vân