Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai công tác tháng 9 năm 2021
            Ngày 8/9/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá công tác tháng 8, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 năm 2021. Tham dự có Ban Giám đốc Sở; Trưởng, phó các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở. Đồng chí Vũ Ngọc Lưu, Phó Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.

Trong tháng 8, Sở Tài nguyên và Môi trường đã nghiêm túc tổ chức tuyên truyền phổ biến các văn bản của Trung ương, các văn bản của Tỉnh uỷ, UBND tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thông qua Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT iOffice 4.0; Các cuộc họp giao ban, họp Đảng ủy sở, các chi bộ. Về công tác tiếp nhận, xử lý văn bản: Tiếp nhận và xử lý trên 1.393 văn bản đến, ban hành trên 441 văn bản đi. Trong đó: Lĩnh vực tham mưu tổng hợp 103 văn bản; Lĩnh vực Kế hoạch - Tài nguyên nước 31 văn bản; Lĩnh vực đo đạc và khoáng sản 86 văn bản; Lĩnh vực quản lý đất đai (gồm cả VPĐKĐĐ) 142 văn bản;  Lĩnh vực Thanh tra 22 văn bản; Lĩnh vực bảo vệ môi trường 43 văn bản. Các đơn vị sự nghiệp còn lại 10 văn bản.

Giải quyết tổng cộng 2652 hồ sơ thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị. Trong đó: Tiếp nhận mới 1926 hồ sơ; số kỳ trước chuyển qua 709 hồ sơ; đã giải quyết tổng cộng 1867 hồ sơ; đang giải quyết 785 hồ sơ. Tiếp tục rà soát, thực hiện công tác tổ chức bộ máy, tổ chức cán bộ, đào tạo bồi dưỡng, chính sách theo quy định; thực hiện điều động chuyển đổi vị trí công tác 03 lãnh đạo chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai; thực hiện quy trình bổ nhiệm đối với 04 trường hợp.

Trong tháng 8, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, khối lượng công việc đã giải quyết lớn. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại khó khăn trong công tác phối hợp thực hiện thực hiện nhiệm vụ giữa các phòng, đơn vị, đặc biệt một số nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký trg tháng chưa đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Vì vậy, trên cơ sở nội dung thảo luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Ngọc Lưu, Phó Giám đốc Sở kết luận một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong tháng 9 như:

Tiếp tục triển khai, phổ biến các chính sách, pháp luật đến các phòng, đơn vị trực thuộc và các cá nhân liên quan; Tiếp tục rà soát, thực hiện công tác tổ chức bộ máy, đào tạo bồi dưỡng, chế độ chính sách đối với công chức, viên chức, người lao động; Dự thảo các quyết định nâng lương, các quyết định liên quan đến công tác tổ chức cán bộ. Tiếp tục rà soát lại toàn bộ thủ tục hành chính hiện đang thực hiện tại trung tâm Phục vụ hành chính công; Tiếp tục rà soát, cập nhật thủ tục, quy trình xử lý trên hệ thống VNPT-Igate; Triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Cao Bằng năm 2021...

Đồng chí Vũ Ngọc Lưu, Phó Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.

Tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ Kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; tham mưu cho UBND tỉnh trình Bộ TN&MT thẩm định. Hoàn thiện 03 dự thảo Quyết định của UBND tỉnh, trình Sở Tư pháp thẩm định, trình UBND tỉnh ban hành. Hoàn thiện báo cáo, phân loại hồ sơ dữ liệu đất đai huyện Hạ Lang phục vụ dự án VILG; Tiếp tục đôn đốc, kiểm tra công tác trích đo địa chính tại huyện Thạch An. Tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ lập danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng;

Tiếp tục giải quyết thủ tục hồ sơ xin cấp phép hoạt động khoáng sản theo cơ chế “một cửa”; Tiếp tục làm việc với nội dung chấp hành Quyết định số 430/QĐ-TTr ngày 09 tháng 7 năm 2021 của Thanh tra tỉnh Cao Bằng thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng việc chấp hành các quy định về quản lý các hoạt động khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng. Hoàn thành dứt điểm việc xây dựng dự thảo Quyết định điều chỉnh, bổ sung Quyết định ban hành tỷ lệ quy đổi số lượng khoáng sản đã qua sàng tuyển ra số lượng khoáng sản nguyên khai làm căn cứ tính phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản trên địa tỉnh Cao Bằng.

Xây dựng, thực hiện Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý, xử lý chất thải y tế từ các hoạt động trong công tác phòng, chống Covid-19 tại một số đơn vị, cơ sở y tế. Tiếp tục thực hiện hoàn thiện công tác quan trắc đợt 3 môi trường không khí, đợt 2 môi trường nước trên địa bàn 5 huyện còn lại theo Kế hoạch quan trắc chất lượng môi trường năm 2021. Tiếp tục thẩm định hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đo đạc và bản đồ; thẩm định về sự cần thiết, phạm vi, đo đạc, trích đo địa chính phục vụ giải phóng mặt bằng; Tiếp tục theo dõi, đôn đốc hoàn thiện chất lượng Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng sau khi tiến hành thẩm định.

Đ.L