Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ công tác tháng 10/2023
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác tháng 9, phương hướng nhiệm vụ tháng 10 năm 2023. Ông Chu Đức Quang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Ban Giám đốc Sở; Trưởng, Phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong tháng 9 (tính từ 15/8 đến ngày 30/9/2023), Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận và xử lý 1.871 văn bản đến, ban hành 617 văn bản đi. Các văn bản được ban hành đúng trình tự, thủ tục theo quy định. Trong đó: Lĩnh vực tham mưu tổng hợp (Văn phòng) 147 văn bản; Lĩnh vực Tài nguyên nước và Khoáng sản 71 văn bản; Lĩnh vực Kế hoạch Tổng hợp 64 văn bản; Lĩnh vực Quản lý đất đai (gồm cả VPĐKĐĐ) 193 văn bản; Lĩnh vực Thanh tra 56 văn bản; Lĩnh vực Quản lý Môi trường 88 văn bản. Tiếp nhận và giải quyết tổng cộng 3.119 hồ sơ thủ tục hành chính: Trong đó: Tiếp nhận mới 3.349 hồ sơ (10 hồ sơ trực tuyến), 770 hồ sơ từ kỳ trước chuyển sang; đã giải quyết xong tổng cộng 1.866 hồ sơ (1.698 hồ sơ trả trước hạn và đúng hạn, 168 hồ sơ trả quá hạn); 1.253 hồ sơ đang giải quyết (509 hồ sơ chưa đến hạn, 744 hồ sơ đã quá hạn). Trong số 744 hồ sơ đang giải quyết đã quá hạn có 490 hồ sơ đang tạm dừng xử lý.

Sau khi nghe các phòng, đơn vị báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ và ý kiến phát biểu của các đồng chí Lãnh đạo Sở về nhiệm vụ cần triển khai; Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Chu Đức Quang nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần tiếp tục thực hiện trong tháng 10 như: Tiếp tục tham mưu thực hiện thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức ngành tài nguyên và môi trường từ hạng IV lên hạng III năm 2023; Xây dựng quy hoạch cán bộ cấp phòng, đơn vị trực thuộc. Tập trung nghiên cứu, giải quyết các vướng mắc về khan hiếm vật liệu xây dựng, giá đá cao, các mỏ vật liệu xây dựng thông thường phục vụ cho dự án cao tốc. Tiếp tục tham mưu thực hiện công tác Lập Kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh Cao Bằng; Tiếp nhận, tham mưu tổ chức thẩm định hồ sơ kế hoạch sử dụng đất năm 2024 cấp huyện. Đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng thực hiện hoàn thành các biện pháp xử lý môi trường để ban hành Quyết định chứng nhận hoàn thành việc xử lý ô nhiễm môi trường nghiêm trọng...

Tiếp tục chỉ đạo, tham mưu giải quyết đối với việc trả lại đất Dự án quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của Công ty TNHH Lâm nghiệp Cao Bằng; triển khai nghiệm thu, thanh toán, quyết toán hoàn thành dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai tỉnh Cao Bằng; phối hợp với các cơ quan liên quan kết nối hồ sơ thủ tục hành chính trên hệ thống quản lý đất đai (phần mềm VBDLIS) với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (Một cửa điện tử) tại 06 huyện tham gia dự án VILG.

Đàm Liễu