Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9/2023
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2023. Ông Chu Đức Quang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Ban Giám đốc Sở; Trưởng, Phó các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở.
anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị.

Trong tháng 8, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận và xử lý 1.896 văn bản đến, ban hành 615 văn bản đi. Các văn bản được ban hành đúng trình tự, thủ tục theo quy định. Trong đó: Lĩnh vực tham mưu tổng hợp (Văn phòng) 133 văn bản; Lĩnh vực Tài nguyên nước và Khoáng sản 89 văn bản; Lĩnh vực Kế hoạch Tổng hợp 40 văn bản; Lĩnh vực Quản lý đất đai (gồm cả VPĐKĐĐ) 216 văn bản; Lĩnh vực Thanh tra 57 văn bản; Lĩnh vực Quản lý Môi trường 80 văn bản. Tiếp nhận và giải quyết tổng cộng 2.970 hồ sơ thủ tục hành chính: Trong đó: Tiếp nhận mới 2.222 hồ sơ (09 hồ sơ trực tuyến), 748 hồ sơ từ kỳ trước chuyển sang; đã giải quyết xong tổng cộng 1.972 hồ sơ; 998 hồ sơ đang giải quyết.

Trong số 479 hồ sơ đang giải quyết đã quá hạn có 420 hồ sơ đang tạm dừng xử lý (20 hồ sơ lĩnh vực môi trường, 11 hồ sơ lĩnh vực địa chất và khoáng sản, 389 hồ sơ lĩnh vực đất đai), 59 hồ sơ đã quá hạn. Cụ thể trong từng lĩnh vực như sau: Lĩnh vực quản lý đất đai: 2.905 hồ sơ; 1.958 hồ sơ đã giải quyết (1.790 hồ sơ trả trước và đúng hạn, 168 hồ sơ trả quá hạn); 947 hồ sơ đang tiếp tục giải quyết (500 hồ sơ chưa đến hạn, 58 hồ sơ đã quá hạn, 389 hồ sơ đang tạm dừng xử lý). Lĩnh vực địa chất và khoáng sản: 26 hồ sơ; 05 hồ sơ đã giải quyết, trả trước và đúng hạn, 21 hồ sơ đang tiếp tục giải quyết(10 hồ sơ chưa đến hạn, 11 hồ sơ đang tạm dừng xử lý). Lĩnh vực tài nguyên nước: 05 hồ sơ; 02 hồ sơ đã giải quyết, trả quá hạn, 03 hồ sơ đang tiếp tục giải quyết(02 hồ sơ chưa đến hạn, 01 hồ sơ đã quá hạn). Lĩnh vực môi trường 28 hồ sơ; 02 hồ sơ đã giải quyết (01 hồ sơ trả trước hạn, 01 hồ sơ trả quá hạn); 26 hồ sơ đang tiếp tục giải quyết (06 hồ sơ chưa đến hạn, 20 hồ sơ đang tạm dừng xử lý). Các lĩnh vực khác: 06 hồ sơ; 05 hồ sơ đã giải quyết và trả trước hạn; 01 hồ sơ chưa đến hạn đang tiếp tục giải quyết.

anh tin bai

Ông Chu Đức Quang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường trao tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng” cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng.

Sau khi nghe các phòng, đơn vị báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ và ý kiến phát biểu của các đồng chí Lãnh đạo Sở về nhiệm vụ cần triển khai; đồng chí Chu Đức Quang, Phó Giám đốc phụ trách kết luận hội nghị như sau: Các phòng, đơn vị tiếp tục triển khai, phổ biến các văn bản liên quan đến chính sách, pháp luật đến các cá nhân trong đơn vị; triển khai thực hiện các Nghị quyết HĐND tỉnh khóa XVII thông qua tại Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022);  Bám sát các chương trình công tác trọng tâm, trọng điểm đã đăng ký trong chương trình công tác tháng, quý, năm của Uỷ ban nhân dân tỉnh; các nhiệm vụ tại Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 01 và Chương trình công tác năm 2023 của Sở. Đặc biệt cần tập trung xử lý dứt điểm các nhiệm vụ chưa hoàn thành phải chuyển tiếp sang tháng sau; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính năm 2023; tập trung giải quyết các thủ tục hành chính bảo đảm đúng thời hạn, không để chậm trả kết quả; các thủ tục hành chính chậm trả kết quả do nguyên nhân khách quan, chủ quan cần phải làm văn bản xin lỗi các tổ chức, cá nhân theo đúng quy định; tăng cường thực hiện văn hóa công sở, kỷ cương, kỷ luật công vụ. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả khi thực hiện công tác chuyên môn giữa các phòng, các đơn vị trực thuộc Sở khi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Nhân dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường công bố Quyết định bổ nhiệm ông Phạm Trung Hiếu, Chuyên viên Văn phòng Sở giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường; trao tặng Kỷ niệm chương cho hai cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành tài nguyên và môi trường; trao tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng” cho ông Mông Văn Sài, nguyên Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường và bà Nguyễn Thị Thanh Vân, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Quan trắc và Dữ liệu đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng.

Đàm Liễu