Tập huấn kết nối hệ thống thông tin điện tử giữa Văn phòng Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế
Ngày 16/6/2023, Ban quản lý Dự án tăng cường quản lý đất đai và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai (VILG) tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ban quản lý dự án VILG cấp trung ương và Tập đoàn Viettel tổ chức tập huấn trực tuyến về việc kết nối hệ thống thông tin điện tử giữa Văn phòng Đăng ký đất đai và cơ quan Thuế trên phần mềm VDBLIS cho hơn 40 đại biểu là công chức, viên chức, người lao động thuộc Cục Thuế tỉnh, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Chi cục Thuế và Văn phòng Đăng ký đất đai các huyện tham gia dự án.

Toàn cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh

Lớp tập huấn được nghe Cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn Viettel giới thiệu, hướng dẫn về trình tự thực hiện liên thông thuế điện tử trên phần mềm VDBLIS: cài đặt chương trình Digital Sign Service, Lập phiếu chuyển thông tin địa chính, trình ký, ký duyệt phiếu chuyển và hồ sơ tài liệu liên quan…

Tại lớp tập huấn, những vướng mắc trong quá trình thực hiện trên hệ thống đã được cán bộ kỹ thuật phụ trách tỉnh Cao Bằng của Ban quản lý dự án VILG cấp trung ương, cán bộ kỹ thuật của Tập đoàn Viettel giải đáp, hướng dẫn, xử lý. Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh các huyện tham gia dự án được thực hành trên hệ thống phần mềm VDBLIS và đã gửi thành công chuyển điện tử chuyển đến cơ quan Thuế. Ban quản lý dự án VILG tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để sớm chính thức thực hiện luân chuyển thông tin địa chính điện tử.

Liên thông điện tử giữa cơ quan đăng ký đất đai và cơ quan Thuế nhằm ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong quá trình trao đổi thông tin giữa 2 cơ quan, tạo được hình ảnh phục vụ, thân thiện, đổi mới, minh bạch, chính xác, kịp thời, đúng quy định hiện hành cán bộ, công chức, viên chức 2 ngành góp phần nâng cao hiệu suất, hiệu quả công tác giải quyết TTHC về đất đai cho người sử dụng đất./.

Đan Ly