Thành phố tiếp nhận, giải quyết 2.711 hồ sơ liên quan đến thủ tục đất đai
Từ đầu năm đến nay, Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh Thành phố tiếp nhận, giải quyết  2.711 hồ sơ liên quan đến đăng ký biến động, đăng ký thế chấp, xóa đăng ký thế chấp, cấp đổi, cấp giấy chứng nhận lần đầu, tách thửa đất theo yêu cầu của hộ gia đình, cá nhân.
Người dân đến làm thủ tục
Người dân làm thủ tục đất đai tại Bộ phận một cửa liên thông hiện đại của UBND Thành phố.

Kết quả, có 906 hồ sơ giải quyết trước hạn, chiếm 33,42%; 1.058 hồ sơ giải quyết đúng hạn, chiếm 39,03%; 747 hồ sơ giải quyết quá hạn, chiếm 27,55%.

Tình trạng hồ sơ giải quyết quá hạn chiếm tỷ lệ cao do phần lớn các hồ sơ phải tiến hành thẩm định thực địa và kiểm tra lại dữ liệu hồ sơ gốc trước khi giải quyết; công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan trong giải quyết thủ tục hành chính ở một số nội dung chưa kịp thời, hiệu quả. Cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn chưa được thực hiện, gây khó khăn trong công tác thu thập, khai thác thông tin trong quá trình giải quyết hồ sơ theo quy định, đặc biệt là đối với thủ tục chỉnh lý giấy chứng nhận đối với trường hợp đất thu hồi.

Hiện nay, Văn phòng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới hộ gia đình, cá nhân về việc thực hiện tiếp nhận và trả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính. Kiến nghị UBND Thành phố đề xuất UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung Quyết định số 79/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 24/01/2022 đối với nội dung hộ gia đình, cá nhân có thể nộp hồ sơ tại UBND cấp xã nơi có đất hoặc Bộ phận một cửa của UBND Thành phố; sửa đổi quy trình tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai đến UBND cấp xã tại phần mềm dịch vụ hành chính công - một cửa điện tử UBND Thành phố; sớm thực hiện cơ sở dữ liệu trên địa bàn.

Theo BCB