Vinh danh cây di sản chò chỉ tại xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm
Sáng 25/5, huyện Bảo Lâm tổ chức đón Bằng và gắn bia công nhận Cây di sản Việt Nam đối với cây chò chỉ hơn 200 năm tuổi, chu vi thân gần 7 m, cao 50 m ở xóm Sác Ngà, xã Thạch Lâm.
anh tin bai

Huyện Bảo Lâm đón Bằng và gắn bia công nhận cây chò chỉ tại xóm Sác Ngà, xã Thạch Lâm là Cây di sản Việt Nam.

Đây là cây chò chỉ cổ thụ có hình dáng rất đẹp, cao nhất trong các cây cổ thụ đã được công nhận là Cây di sản Việt Nam, đây là lần thứ hai tỉnh có cây chò chỉ được công nhận Cây di sản Việt Nam. Trước đó, năm 2020, quần thể cây chò chỉ tại xã Quang Trung (Trùng Khánh) cũng được công nhận là Cây di sản Việt Nam. Việc công nhận Cây di sản Việt Nam cho cây chò chỉ ở xã Thạch Lâm có ý nghĩa quan trọng đối với việc bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái và bảo tồn nguồn gen quý hiếm của loài cây chò chỉ.

Huyện sẽ chỉ đạo các ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, giáo dục bà con các dân tộc thiểu số ở địa phương chăm sóc, bảo vệ rừng và Cây di sản Việt Nam.

Nguyễn Thị Thanh Vân – Hội BVTN&MT