Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ về công tác cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử
Ngày 11/10/2023, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ về công tác cải cách, kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện TTHC trên môi trường điện tử. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu chính Trung tâm thông tin chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và trực tuyến kết nối đến điểm cầu cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện trên địa bàn cả nước.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Cao Bằng

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh Cao Bằng có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND, lãnh đạo và chuyên viên Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, chuyên viên phụ trách Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh, cán bộ kỹ thuật VNPT Cao Bằng, chuyên viên đầu mối thực hiện kiểm soát TTHC và số hóa hồ sơ TTHC của các Sở, ban, ngành. Tại điểm cầu UBND cấp huyện có đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND các huyện, thành phố, công chức đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính cấp huyện, cấp xã.

Hội nghị được nghe đại diện Cục Kiểm soát TTHC, Văn phòng Chính phủ truyền đạt các nội dung về: Tổng quan về kiểm soát TTHC; Hướng dẫn rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình TTHC để cung cấp dịch vụ công trực tuyến, chuẩn hóa mẫu đơn, tờ khai thiết lập biểu mẫu điện tử tương tác; Hướng dẫn số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC; Chia sẻ dữ liệu giữa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC cấp bộ, cấp tỉnh và Cổng Dịch vụ công quốc gia; Giới thiệu Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử theo Quyết định 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Rà soát, đơn giản hóa TTHC nội bộ theo Quyết định số 1085/QĐ-TTg ngày 15/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Thông qua Hội nghị giúp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ đầu mối thực hiện công tác kiểm soát TTHC và số hóa hồ sơ TTHC; Đồng thời, được thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế; Từ đó, nhận thức rõ hơn vai trò của cán bộ trong công tác tham mưu để triển khai đầy đủ, kịp thời có hiệu quả việc kiểm soát TTHC, thực hiện TTHC trên môi trường điện tử, tăng cường chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị./.

Đan Ly