Hồ sơ cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại
Hồ sơ cấp sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại gồm:
- Sổ đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại;
- Phụ lục kèm theo sổ đăng ký gồm: Đơn đăng ký chủ nguồn thải chất thải nguy hại;  bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập cơ sở, giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ tương đương; bản sao quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM, giấy xác nhận đăng ký bản cam kết BVMT hay phiếu xác nhận bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường, quyết định phê duyệt hoặc giấy xác nhận đề án bảo vệ môi trường hoặc bất kỳ giấy tờ về môi trường nào khác của cơ quan có thẩm quyền; bản sao kết quả phân tích để chứng minh các chất thải thuộc loại * phát sinh tại cơ sở (trừ các mã từ 19 12 01 đến 19 12 04) không vượt ngưỡng CTNH theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 07:2009/BTNMT để đăng ký là các chất thải thông thường tại Điểm 3.2 của đơn (nếu không tiến hành lấy mẫu phân tích thì phải đăng ký là CTNH); bản sao báo cáo ĐTM và giấy xác nhận về việc thực hiện báo cáo ĐTM và yêu cầu của quyết định phê duyệt, bản cam kết bảo vệ môi trường hay bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường  và tất cả các hồ sơ, giấy tờ pháp lý về môi trường liên quan đến việc đầu tư các công trình bảo vệ môi trường phục vụ việc tự xử lý CTNH (chỉ áp dụng đối với trường hợp có công trình tự xử lý CTNH); bản giải trình các điểm sửa đổi, bổ sung (trường hợp cấp lại sổ đăng ký).