Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2024
Ngày 06/3/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 2, phương hướng nhiệm vụ tháng 3 năm 2024. Tham dự có Ban Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở. Đồng chí Chu Đức Quang, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Sau khi nghe lãnh đạo Phòng Kế hoạch Tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện công tác tháng 02, phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2024; ý kiến thảo luận của Lãnh đạo các phòng, đơn vị báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ và ý kiến phát biểu của các đồng chí Lãnh đạo Sở về nhiệm vụ cần triển khai. Đồng chí Chu Đức Quang, Giám đốc Sở ghi nhận kết quả thực hiện nhiệm của các phòng, đơn vị trong tháng 02 đã thực hiện, chủ động rà soát phát hiện các vấn đề khó khăn, vướng mắc để tập trung giải quyết. Đồng chí nhận định Sở vẫn đang trong giai đoạn khủng hoảng, khối lượng công việc ngày càng nhiều, nhân lực thiếu và yếu, trong khi tâm lý của công chức, viên chức, người lao động chưa thật sự ổn định, còn thiếu sự chủ động, chưa mạnh dạn tham mưu đề xuất,... nhưng vẫn kiểm soát tốt tình hình, vẫn đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Trong tháng 3/2024, Giám đốc Sở yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục thực hiện nghiêm túc, tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý việc chấp hành văn hóa công vụ, kỷ cương, kỷ luật thực thi công vụ của công chức trong cơ quan, đơn vị. Tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; Tập trung giải quyết các thủ tục hành chính bảo đảm đúng thời hạn, không để chậm trả kết quả. Chủ động phối hợp chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả khi thực hiện công tác chuyên môn giữa các phòng, các đơn vị trực thuộc Sở. Nghiên cứu, rà soát, đánh giá, cân đối, sắp xếp, lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng của tỉnh, của ngành, lĩnh vực đểtập trung cao nhất nguồn lực nhằm giải quyết tốt đảm bảo đáp ứng tiến độ, chất lượng, đúng quy định của pháp luật. Chủ động cân nhắc, tính toán ưu tiên giải quyết công việc, những nhiệm vụ chưa thật sự nóng, quan trọng, tác động lớn đến hoạt động phát triển kinh tế - xã hội,... có thể sắp xếp thời gian giải quyết từng bước.

Tổ chức 01 hội nghị gặp mặt doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng đầu năm 2024 nhằm hỗ trợ, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, từng bước tạo sự đồng thuận, chia sẻ với ngành. Đề nghị các phòng, đơn vị chủ động rà soát các quy trình, thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật, các khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp thường gặp phải, đang tồn tại  có  liên  quan đến  doanh  nghiệp;  tổng  hợp  báo  cáo  gửi  về  Văn  phòng  Sở trước  ngày 19/3/2024 để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Sở xem xét trước khi quyết định ngày tổ chức Hội nghị. Tiếp tục bố trí thời gian hợp lý để Lãnh đạo Sở xem xét các nội dung công việc phức tạo, trọng tâm, khó khăn, vướng mắc của các phòng, đơn vị trực thuộc Sở cần sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở…