Triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2024
UBND tỉnh vừa ban hành văn bản triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính (CCHC); tiếp tục tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ năm 2024.

Nhằm triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ CCHC năm 2024; tiếp tục tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và nâng cao văn hóa công vụ tại các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố, các cơ quan Trung ương sắp xếp theo ngành dọc tại tỉnh căn cứ Kế hoạch số 3648/KH-UBND ngày 29/12/2023 của UBND tỉnh về kế hoạch CCHC nhà nước tỉnh năm 2024 và kế hoạch CCHC của các cơ quan, đơn vị, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố khẩn trương chỉ đạo, đôn đốc triển khai thực hiện đồng bô các mục tiêu, nôi dung, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện.

Đẩy mạnh việc áp dụng các phương thức chỉ đạo, điều hành dựa trên ứng dụng hiệu quả thành tựu của chuyển đổi số xây dựng nền hành chính của tỉnh ngày càng chuyên nghiệp, kỷ cương, năng đông, công khai, minh bạch, hiệu lực, hiệu quả tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp. Thường xuyên tổ chức các cuộc họp, hôi nghị tự đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ CCHC của cơ quan, đơn vị, địa phương, kịp thời xử lý các tồn tại hạn chế trong CCHC.

Nghiêm túc chỉ đạo tổ chức theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ CCHC đã ban hành, đảm bảo đạt mục tiêu, yêu cầu, hiệu quả và đúng tiến đô thời gian theo kế hoạch, đồng thời chịu trách nhiệm về kết quả, tiến độ thực hiện nhiệm vụ CCHC; thường xuyên rà soát, bổ sung hoặc đưa ra khỏi kế hoạch CCHC các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền hoặc không thuộc thẩm quyền, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Văn phòng UBND tỉnh và các sở: Nôi vụ, Tư pháp, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Kế hoạch và Đầu tư tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo công tác CCHC và chủ động ban hành văn bản hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện đối với các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực tham mưu phụ trách. Thường xuyên theo dõi, rà soát, kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch số 3648/KH-UBND ngày 29/12/2023 của UBND tỉnh, đảm bảo hoàn thành 100% nhiệm vụ đã được xác định theo kế hoạch.

Chủ động, tích cực nghiên cứu, tham mưu cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực CCHC. Không ngừng tăng cường đổi mới và nâng cao hiệu quả trong công tác tham mưu chỉ đạo, điều hành về CCHC, gắn kết chặt chẽ giữa các cơ quan trên địa bàn tỉnh để đảm bảo tính đồng bô, hệ thống trong triển khai, thực hiện nhiệm vụ CCHC.

Về thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố, các cơ quan Trung ương sắp xếp theo ngành dọc tại tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan đơn vị, trọng tâm là chỉ thị, công văn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương nâng cao năng lực quản lý, phục vụ công dân và doanh nghiệp trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tăng cường kiểm tra, tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện văn hóa công vụ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý, góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cấp trên địa bàn tỉnh. Nghiêm túc, kịp thời xử lý các cán bô, công chức, viên chức có hành vi vi phạm pháp luật...

Các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện, trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định.