92,8% hồ sơ lĩnh vực tài nguyên và môi trường giải quyết trước và đúng hạn
Năm 2023, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận 15.107 hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến các lĩnh vực: Quản lý đất đai, địa chất và khoáng sản, tài nguyên nước, môi trường, thuế, khí tượng, thủy văn, đo đạc bản đồ…
người dan
Người dân làm thủ tục đất đai tại Bộ phận một cửa liên thông hiện đại của UBND Thành phố.

Kết quả, ngành giải quyết, xử lý 13.453 hồ sơ, trong đó có 12.488 hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn, chiếm 92,8%; 965 hồ sơ giải quyết trả quá hạn, chiếm 7,2% và 1.654 hồ sơ đang giải quyết.

Trong năm, tổ chức rà soát toàn bộ các TTHC thuộc phạm vi chức năng quản lý, đề xuất cắt giảm từ 30% - 50% thời hạn giải quyết. Hiện 100% TTHC được tiếp nhận và áp dụng Hệ thống ISO vào quá trình giải quyết; trả kết quả theo đúng quy trình tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Việc số hoá các hồ sơ tài liệu chuyên ngành phục vụ cho công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường từng bước được thực hiện (quét được 2.876 hồ sơ hồ sơ lĩnh vực đất đai từ năm 1984 - 2019). Hiện Sở đang trong quá trình xây dựng và tích hợp trên phần mềm Quản lý kho tư liệu số giúp quản lý, khai thác, tra cứu tài liệu lưu trữ thuận lợi, dễ dàng.

Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp 87 dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công tỉnh, kết nối với Cổng dịch vụ công Quốc gia, gồm: 54 dịch vụ công toàn trình; 28 dịch vụ công một phần; 5 dịch vụ cung cấp thông tin trực tuyến thuộc lĩnh vực biện pháp bảo đảm thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Sở Tư pháp.

K.X