Toàn tỉnh có 38 giấy phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường có hiệu lực
Theo thống kê của Sở Tài nguyên & Môi trường, đến nay, toàn tỉnh có 38 giấy phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường có hiệu lực.
Trước nhu cầu vật liẹu xây dựng thông thường tăng cao, các điểm mỏ nâng công suất khai thác, đảm bảo nhu cầu
Trước nhu cầu vật liệu xây dựng thông thường tăng cao, các điểm mỏ đã xin điều chỉnh quy mô, công suất khai thác.

Trong đó, có 27 giấy phép khai thác đá với tổng trữ lượng 13,4 triệu m³; 9 giấy phép khai thác cát, sỏi với tổng trữ lượng hơn 4,9 triệu m³; 2 giấy phép khai thác đất sét với tổng trữ lượng hơn 3,1 triệu m³; 1 giấy phép khai thác khoáng sản có thu hồi đất san lấp với khối lượng 100.000 m³.

Trước nhu cầu khan hiếm vật liệu xây dựng thông thường của các địa phương trong tỉnh, Sở tham mưu cho UBND tỉnh cấp điều chỉnh giấy phép khai thác khoáng sản, nâng công suất các điểm mỏ. Cụ thể, từ năm 2022 đến nay, tổng công suất cấp phép khai thác mỏ đá tăng 145.898 m³/năm, sản lượng khai thác đá đạt 987.992 m³/năm; mỏ cát sỏi tăng 90.000 m³/năm, sản lượng cát sỏi đạt 201.437 m³/năm.

Đồng thời, tham mưu giải quyết, cấp giấy phép khai thác khoáng sản 2 mỏ cát sỏi đồi với tổng công suất khai thác 270.000 m³/năm; 3 mỏ đá với tổng công suất khai thác 163.898m3/năm. Tổ chức đấu giá thành công 4 mỏ cát, sỏi đồi, đất, đá.