Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ IV Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Cao Bằng khóa V nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 8/2, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường (BVTN&MT) tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ IV khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023.

Tại Hội nghị đã được nghe đồng chí Đàm Văn Lý - Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường báo cáo kết quả năm 2022 và triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2023. Trong năm 2022 Hội BVTN&MT tổ chức 6 lớp tập huấn tại các xã cho gần 400 đại biểu tại các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Các tổ chức cơ sở thành viên đã tuyên truyền nâng cao nhận thức về BVTN&MT cho hơn 93.000 lượt người.

Toàn cảnh Hội nghị

Các chi hội trồng 253.700 cây xanh các loại, 110 chậu hoa, chăm sóc hơn 2.000 cây xanh đường phố, xây dựng 5 đường hoa cây xanh, 1 mô hình thu gom thuốc bảo vệ thực vật, 3 mô hình thu gom rác thải tái chế, vận động di dời 180 chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn, hỗ trợ xây dựng 52 nhà tiêu hợp vệ sinh, thu gom 6.588 kg rác thải.

Thường trực Hội phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quảng Hòa tổ chức 1 buổi tư vấn góp ý về phương án phân loại, xử lý rác thải với UBND xã Phúc Sen. Tổ chức lễ đón bằng công nhận 2 cây di sản Việt Nam: cây sấu cổ thụ 700 năm tuổi tại xóm Bản Khoòng, xã Lý Quốc (Hạ Lang), cây nghiến cổ thụ trên 1.000 năm tuổi tại Bó Kéo, xã Cách Linh (Quảng Hòa).

Hội nghị bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2023 với các nội dung trọng tâm: Tiếp tục củng cố và phát triển các Hội cơ sở; tổ chức tập huấn bảo vệ môi trường cho một số xã, phường, thị trấn; phối hợp với các sở, ngành tăng cường công tác tuyên truyền BVTN&MT.

Nhân dịp này, Hội BVTN&MT tỉnh khen thưởng 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Chủ Hội BVTN&MT