Đại hội Công đoàn CSTV Khối Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Sáng 10/4/2023, Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) Khối Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường long trọng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có trên 50 đoàn viên công đoàn. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nông Văn Chiêm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Toàn cảnh Đại hội.

Đại hội đã thông qua Dự thảo Báo cáo của Ban chấp hành về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028; Báo cáo kiểm điểm kết quả hoạt động của BCH Công đoàn CSTV Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2019 - 2022. Theo đó, năm 2019, Đại hội CĐCSTV khối VP Sở lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 - 2022 được tổ chức, với 41 ĐVCĐ duy trì ổn định, đến tháng 10 năm 2022 được bổ sung thêm ĐVCĐ từ chi cục BVMT (Do Chi cục BVMT giải thể, sát nhập về Sở, thành lập phòng quản lý môi trường trực thuộc Sở) nâng số lượng ĐVCĐ khối văn phòng sở lên 51 người, trong đó: Đảng viên: 46 đ/c (chiếm tỷ lệ 90,1%);  Trình độ đại học trở lên 43 đ/c (chiếm 84,3%) (thạc sĩ 13, đại học 30). Trình độ chính trị: trình độ trung cấp lý luận chính trị 20 đ/c (chiếm 39,2%), đoàn viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị 13 đ/c (chiếm 25,4 %).

Công tác phát triển đoàn viên mới đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam, 100% CBCC gia nhập tổ chức công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, công tác phát triển đoàn viên luôn được quan tâm tổ chức tiếp nhận, kết nạp đoàn viên theo đúng quy định. Nhiệm kỳ 2019 - 2022, đã tiếp nhận (kết nạp) được  02 ĐVCĐ, đồng thời giới thiệu 05 ĐVCĐ nghỉ hưu theo chế độ; Kết nạp 03 đảng viên, giới thiệu 04 đoàn viên ưu tú cho đảng. Hiện nay 100% CCVCNLĐ khối văn phòng Sở đều là đoàn viên công đoàn. Kết quả phân loại hằng năm có trên 85% đoàn viên Công đoàn đạt xuất sắc và Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh.

anh tin bai

Đại hội tặng hoa chia tay BCH Công đoàn CSTV Khối Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Ban Chấp hành Công đoàn văn phòng sở TN&MT đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan trong việc phát động, chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng. Hàng năm, ĐVCĐ đều đăng ký các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng với cơ quan và tổ chức công đoàn.  Đồng thời, tuyên truyền, vận động ĐVCĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả” … Về thành tích trong hoạt động chuyên môn: Có 104 lượt cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 18 lượt cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Thành tích hoạt động công đoàn: Đối với tập thể: Trong nhiệm kỳ tập thể Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Sở đều xếp loại “Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ”; Về cá nhân: 03 đoàn viên được Công đoàn viên chức tỉnh tặng giấy khen ; và 60 lượt đoàn viên được Công đoàn cơ sở tặng giấy khen.

Tổ chức triển khai học tập các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của công đoàn tới 100% Đoàn viên công đoàn; 100% ĐVCĐ đăng ký học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 95% ĐVCĐ đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc hàng năm; Phấn đấu tổ chức công đoàn đạt danh hiệu công đoàn cơ sở thành viên xuất sắc; 95% trở lên Đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc; 100% nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà". Trong nhiệm kỳ giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng 05 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng, đề nghị kết nạp 03 đoàn viên ưu tú.

Bên cạnh đó, Công đoàn đã vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tổng số các loại quỹ do CBCC, VC ngư­ời lao động đã ủng hộ trong thời gian vừa qua với tổng số tiền ủng hộ: 134.110.000,0 đồng.

anh tin bai

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn CSTV Khối Văn phòng sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn CSTV Khối Văn phòng Sở phấn đấu: 100% ĐVCĐ đăng ký học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% ĐVCĐ thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, quy định của công đoàn và của cơ quan; 95% ĐVCĐ đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc hàng năm;  Phấn đấu tổ chức công đoàn đạt danh hiệu công đoàn cơ sở thành viên xuất sắc; 95% trở lên Đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc; 100% nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; 100% ĐVCĐ không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật;100% gia định ĐVCĐ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, cơ quan Sở Tài nguyên và môi trường đạt tiêu chuẩn cơ quan văn hóa. Trong nhiệm kỳ giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng ít nhất 02 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng, đề nghị kết nạp 01 đoàn viên ưu tú trở lên...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn CSTV Khối Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường, lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 07 đồng chí.

Đàm Liễu